CK châu Á 9-6: Cổ phiếu Trung Quốc lao dốc

CK châu Á 9-6: Cổ phiếu Trung Quốc lao dốc ảnh 1

(ĐTTC) - Mặc dù hầu hết cổ phiếu ngành ngân hàng Trung Quốc đang được giao dịch với giá thấp hơn trước nhiều nhưng thị trường cho rằng giá sẽ còn giảm nữa.

Phiên giao dịch ngày 9-6, cổ phiếu Ngân hàng xây dựng Trung Quốc giảm mạnh 1,9%, là cổ phiếu mất giá nhiều nhất trong nhóm Hang Seng, hoạt động bán khống tăng tốc chiếm 12% tổng giá trị giao dịch trong 2 ngày qua, gấp đôi so với tỷ lệ 5,4% của cả tuần trước.

Cổ phiếu bất động sản “tốt số” hơn nhờ có cuộc đấu giá đất vàng ở Hồng Công. Tập đoàn Cheung Kong Holdings thông báo thắng thầu 2 khu đất đấu giá, cổ phiếu Cheung Kong tăng 1%.

Tin tốt của ngành bất động sản giúp thúc đẩy thị trường nhưng không đủ sức đảo chiều chỉ số Hang Seng. Chỉ số này sụt 0,2% còn 22.609,8 điểm, giảm 6 phiên liên tiếp.

Ở Thượng Hải, Ngân hàng công thương Trung Quốc giảm 1,1%. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở mức 2.703,3 điểm, sụt 1,7%.

Tại Nhật Bản, tuy mối lo nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn trĩu nặng nhưng nhờ sức mua của nhà đầu tư nước ngoài và hy vọng vào chương trình của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mua tài sản các quỹ ETF nên Nikkei tăng nhẹ 0,2% đạt 9.467,15 điểm.

Bách Sơn (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.