CK châu Á 9-5: Cổ phiếu CE giảm mạnh 10,3%

CK châu Á 9-5: Cổ phiếu CE giảm mạnh 10,3% ảnh 1
Nhà máy điện hạt nhân Hamaoka. (Ảnh: internet)

Cổ phiếu Chubu Electric giảm mạnh 10,3% sau khi Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan kêu gọi đóng cửa nhà máy điện hạt nhân Ha maoka để tránh nguy cơ xảy ra khủng hoảng hạt nhân tương tự Fukushima.

Giới đầu tư lo ngại những vụ đóng cửa nhà máy điện hạt nhân sẽ tiếp diễn, dẫn tới tình trạng thiếu hụt năng lượng gây ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà sản xuất. TTCK Tokyo rớt giá, mất 0,7% còn 9.794,38 điểm. Chỉ số Topix giảm 0,4% còn 853,21 điểm.

Hồng Công nhích lên kết thúc chuỗi 8 ngày xuống dốc. Nhờ giá dầu hồi phục (Brent tăng hơn 3USD/thùng) nên cổ phiếu ngành năng lượng bật dậy 1,9%, dẫn dắt thị trường. Chỉ số Hang Seng tăng 0,8% đạt 23.336 điểm.

Shanghai Composite đạt 2.872,5 điểm, chỉ tăng nhẹ 0,3% sau khi đã mất tới 1,6% trong đợt giảm điểm tuần trước. Tuy Hang Seng và Shanghai Composite có tăng nhưng hãy còn quá sớm để nói rằng đây sẽ là sự khởi đầu cho cuộc lội ngược dòng. Thị trường đang chờ đợi số liệu lạm phát dự kiến được công bố vào ngày 11-5.

USD yếu đi 0,4% so với rổ tiền tệ. Vàng do đó tăng giá 1,02% đạt 1.507USD/ounce. Trong lúc đó, bạc tăng gần 3% đạt 36,31USD/ounce vì nhà đầu tư tranh thủ trở lại thị trường sau đợt giảm giá tuần qua.

Chương Phượng (Theo Reuters, Bloomberg, Kitco)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.  
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.