CK châu Á 8-9: Nikkei tăng chậm lại

CK châu Á 8-9: Nikkei tăng chậm lại ảnh 1

(ĐTTC) - Chỉ số Nikkei tiếp tục bứt khỏi đáy thấp của tuần trước, trên cơ sở hy vọng một sự cải thiện tình hình nợ châu Âu.

Sau 29 phiên bán ròng, hôm nay (8-9) nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đặt lệnh mua ròng, đánh dấu sự trở lại với thị trường.

Chỉ số Nikkei nhích 0,3% đạt 8.793,12 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,5% lên 757,41 điểm. Tuy nhiên, đà tăng vẫn còn bị đè nặng bởi viễn cảnh bất định của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở Trung Quốc, sàn Hồng Công và Thuợng Hải diễn biến tương tự nhau, tăng vào đầu phiên nhưng sau đó quay đầu và kết phiên cùng giảm 0,7%.

Ngân hàng HSBC thông báo sẽ cắt giảm 3.000 việc làm tại Hồng Công trong vòng 3 năm tới. Đầu phiên, HSBC tăng hơn 1% và là nguồn hỗ trợ nhiều nhất cho chỉ số Hang Seng, nhưng sau đó đã giảm dần và kết phiên chỉ tăng 0,1%.

Giảm mạnh nhất có thể kể tới nhà bán lẻ giày dép Belle International Holdings mất tới 8,5%. Anhui Conch Cement giảm 2,6% xuống gần thấp nhất trong 7 năm rưỡi.

Trên thị trường hàng hóa, giá vàng tăng 18USD lên 1.835,6USD/ounce. Dầu giảm nhẹ 0,36% xuống 89,02USD/thùng.

Lê Nguyên (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.