CK châu Á 8-8: Đồng loạt giảm mạnh

CK châu Á 8-8: Đồng loạt giảm mạnh ảnh 1

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần 8-8, sau khi S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đây chỉ là phản ứng tự động của thị trường và tác động sẽ không kéo dài.

Đúng vào đầu phiên giao dịch của các TTCK châu Á, ECB đưa ra tuyên bố sẽ mua trái phiếu chính phủ Italia và Tây Ban Nha để ngăn khủng hoảng lan rộng, EUR tăng giá.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 hạ hơn 2,3% còn chỉ số Topix hạ 2,4%. Cổ phiếu Honda Motor hạ 2%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Australia hạ 2,5% sau khi giảm tới 4% trong phiên ngày thứ sáu tuần trước.

Tại New Zealand, chỉ số cổ phiếu chính của thị trường hạ 3% sau khi chạm mức thấp nhất trong 11 tháng.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), chỉ số Kospi của Hàn Quốc lao dốc tới 7,1% xuống 1.806,4 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính. Do đó, các nhà điều hành sàn chứng khoán nước này quyết định hoãn giao dịch trong 5 phút.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) cho biết đã thành lập khẩn cấp một nhóm có nhiệm vụ theo dõi diễn biến của các thị trường trong và ngoài nước suốt 24 giờ sau đà sụt giảm mạnh này.

Tuy nhiên, thị trường dần phục hồi về cuối phiên với chỉ số Kospi giảm 74,30 điểm (3,82%) xuống 1.869,45 điểm.

Tại Trung Quốc, cổ phiếu cũng đồng loạt bị bán mạnh. Chỉ số Shanghai Composite của TTCK Trung Quốc hạ 3,7% xuống mức thấp nhất trong năm nay. Chỉ số hạ 2,85 trong tuần trước.

CK châu Á 8-8: Đồng loạt giảm mạnh ảnh 2
Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính của châu Á trong ngày 8-8.

TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.