CK châu Á 7-8: Duy trì đà tăng

(ĐTTC) - Nhà đầu tư tiếp tục nuôi hy vọng châu Âu sẽ có hành động quyết liệt để đối phó khủng hoảng nợ, cũng như Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ áp dụng thêm các biện pháp kích thích kinh tế. Nhờ vậy, hầu hết các TTCK lớn của châu Á đã duy trì được đà tăng điểm.

CK châu Á 7-8: Duy trì đà tăng ảnh 1

Tại Nhật Bản, cổ phiếu các công ty thép như JFE, Nippon Steel và Sumitomo Metal Industries tăng từ 4,9% đến 5,4% sau khi thép AK Steel (Hoa Kỳ) thông báo tăng giá bán, báo hiệu tình hình kinh doanh ngành thép đã được cải thiện.

Chỉ số Nikkei tăng 0,88% đóng cửa đạt 8.803,31 điểm. Chỉ số Topix cũng tăng 1,1% lên 743,7 điểm.

Ở Seoul, chỉ số KOSPI nhích nhẹ 0,05% chốt ngày tại 1.886,8 điểm. Cổ phiếu các ngành nhạy cảm với tăng trưởng tiếp tục tỏ ra vượt trội, trong đó, Hyundai E & C tăng 2,1% và Daewoo E & C tăng 2,9%.

Đặc biệt, cổ phiếu tập đoàn Công nghiệp hàng không Korea tăng mạnh 6,1% theo sau tin tức lợi nhuận quý II nhảy vọt 21,1% so với năm trước.

Tại Thượng Hải, ngành tài nguyên tăng giá đã bù đắp cho sự suy yếu của các nhà bảo hiểm. Chỉ số Shanghai Composite nhích 0,13% và đạt mức điểm đóng cửa 2.157,6 cao nhất kể từ ngày 20-7.

Trên TTCK Hồng Công, chỉ số Hang Seng tăng 0,37% chốt ngày tại 20.072,6 điểm, cao nhất kể từ ngày 10-5. Đáng chú ý, cổ phiếu Esprit tăng mạnh 28% do nhà đầu tư hưởng ứng việc bổ nhiệm CEO mới.

Ngược lại, cổ phiếu Standard Chartered rớt nhanh 14,89% vì nhà chức trách New York cáo buộc ngân hàng này đã che giấu các giao dịch liên quan tới Iran với tổng giá trị lên tới 250 tỷ USD, đồng thời đe dọa rút giấy phép ngân hàng.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore giảm nhẹ 0,13% và KLCI của Malaysia giảm 0,51%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.