CK châu Á 7-7: Shanghai giảm điểm

(ĐTTC) - Tác động của việc Trung Quốc tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm đã kéo TTCK Thượng Hải rớt từ đỉnh cao 6 tuần. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 0,6% xuống 2.794,3 điểm. Trong đó, PetroChina và Sinopec nằm trong số giảm mạnh nhất. 

Một số NĐT có xu hướng chốt lời từ các CP large-cap trong lúc chờ đợi số liệu tình hình lạm phát sẽ có vào ngày 9-7. Giới phân tích dự đoán tâm lý chờ thời sẽ làm CK Trung Quốc giảm tiếp trong phiên giao dịch ngày mai.  

Ở TTCK Hồng Công, chỉ số Hang Seng nhích nhẹ 0,1% đạt 22.530,2 điểm.  

Trong lúc đó, TTCK Tokyo chấm dứt chuỗi 7 phiên tăng giá. Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất cuộc kiểm tra sức khỏe đối với các lò phản ứng hạt nhân, gây lo ngại việc tái hoạt động các lò phản ứng sẽ bị hoãn lại.  

CP các công ty công bị giảm từ 5-8%. Trong đó, Kyushu Electric mất 7,5% và Kansai Electric Power mất 8,4%. CP một số ngân hàng giảm do Goldman Sachs hạ mức từ “mua” xuống “trung tính”. Ngân hàng Chiba giảm 1,7%. Ngân hàng Yokohama giảm 1,4%. 

Chỉ số Nikkei sụt 0,1% xuống 10.071,14 điểm trong lúc Topix giảm 0,4% còn 870,48 điểm. 

Dù vậy, Nikkei vẫn giữ giá trên ngưỡng 10.000 điểm nên giới phân tích vẫn hy vọng thị trường có thể tăng trở lại. Khối lượng giao dịch ngày 7-7 ở mức 1,82 tỷ CP, hơi nhỉnh hơn so với mức trung bình 1,8 tỷ CP của 6 ngày qua.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.