CK châu Á 7-11: Thị trường đỏ sàn

CK châu Á 7-11: Thị trường đỏ sàn ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á chật vật trong ngày đầu tuần. Mặc dù các đảng phái Hy Lạp đi đến thỏa thuận thành lập chính phủ mới nhằm tránh để đất nước rơi vào cảnh vỡ nợ nhưng nhà đầu tư vẫn rất căng thẳng vì đến lượt Italia bị bất ổn chính trị.

Chỉ số Nikkei trên sàn Tokyo giảm 0,4% xuống 8767,09 điểm. Chỉ số Topix cũng sụt 0,2% xuống 750,45 điểm.

Trận lụt tại Thái Lan tiếp tục làm khổ các công ty Nhật Bản. Nhà sản xuất cáp và dây điện Furukawa hạ 45% mức dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm xuống còn 17 tỷ yen vì chuỗi cung ứng bị gián đoạn do lũ lụt tại Thái Lan. Cổ phiếu công ty giảm mạnh 11,5%.

Chỉ số KOSPI trên sàn Seoul đóng cửa ở mức 1.919,1 điểm, giảm 0,5%. Ngành sản xuất xe hơi và lọc dầu là các nhóm kéo sàn giảm điểm. Kia Motors giảm 1,4% và SK Innovation giảm 1,2%.

Ở Trung Quốc, nhóm cổ phiếu tài chính mất giá do một số nhà đầu tư thận trọng rút bớt vốn trước khi các số liệu kinh tế Trung Quốc trong đó có tỷ lệ lạm phát được công bố dự kiến là vào tuần này.

Trên sàn Hồng Công, Ngân hàng xây dựng giảm tới 2,9%, là thành tố giảm nhiều nhất trong chỉ số Hang Seng. Kết ngày, chỉ số Hang Seng giảm 0,83% xuống 19.677,89 điểm.

Tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 0,7% xuống 2,509,8 điểm. Tờ Tin chứng khoán Thượng Hải cho biết thị trường bất động sản Trung Quốc có vẻ đang đến bước ngoặt chuyển từ bull sang bear sau một loạt biện pháp hạ nhiệt được chính quyền thực hiện từ tháng 4-2010.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.