CK châu Á 7-10: Tăng mạnh nhất sau 2 năm

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 2,1% lên 112,96 điểm tại Tokyo, tăng 5,1% trong 2 ngày, mạnh nhất kể từ tháng 4-2009.

Chứng khoán châu Á ghi nhận 2 ngày tăng điểm mạnh nhất trong 2 năm trước lạc quan rằng các ngân hàng châu Âu sẽ được bảo vệ trước khủng hoảng nợ, tăng triển vọng doanh thu cho các ngân hàng và nhà xuất khẩu.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 2,1% lên 112,96 điểm tại Tokyo, tăng 5,1% trong 2 ngày, mạnh nhất kể từ tháng 4-2009. Trong tuần này, chỉ số MSCI khu vực đã giảm 0,3%.

Tại Nhật Bản, chứng khoán tăng ngày thứ 2, giảm mức thua lỗ trong tuần xuống hơn 1% khi các quỹ đầu cơ bắt đầu quay trở lại thị trường. Chỉ số Nikkei đóng cửa tăng 1%, dù giảm 1,1% trong tuần.

Chứng khoán Hàn Quốc tăng điểm nhờ các cổ phiếu lọc dầu và đóng tàu như Huyndai Heavy Industries và S-Oil. Tăng điểm phiên thứ 2 nhưng tính cả tuần chỉ số chứng khoán Kospi giảm 0,6%.

Thị trường chứng khoán Autralia tăng 2,3%, kết thúc tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 9/2010, dẫn đầu là các cổ phiếu ngân hàng và khai khoáng.

Chỉ số Hang Seng Hồng Công tăng tuần đầu tiên trong 5 tuần trong xu hướng mua vào của giới đầu tư.

Thị trường tài chính Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh, và sẽ hoạt động trở lại vào thứ 2 tuần tới.

CK châu Á 7-10: Tăng mạnh nhất sau 2 năm ảnh 1 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.