CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh

Chứng khoán châu Á tăng lần đầu trong 5 ngày nhờ số liệu kinh tế Hoa Kỳ cao hơn dự báo, lạc quan lãnh đạo châu Âu sẽ kiểm soát được khủng hoảng.

 CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh ảnh 1

Thông tin về sự ra đi của “huyền thoại” Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Apple, không tác động đến các thị trường.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 2,8% lên 110,36 điểm tại Tokyo. Với khoảng 7 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm và tất cả 10 nhóm ngành công nghiệp đều tăng giá, dẫn đầu là các cổ phiếu sản xuất hàng hóa và ngân hàng.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei kết thúc 4 ngày giảm điểm, nhờ xu hướng mua vào khi hàng hóa tăng và kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hỗ trợ hệ thống ngân hàng của khu vực này.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa tăng 2,6% nhờ các cổ phiếu công nghệ và lọc dầu trong xu hướng mua vào các cổ phiếu giá rẻ của giới đầu tư.

Chứng khoán Autralia phiên hôm nay tăng mạnh nhất 34 tháng với 3,7%. Cổ phiếu của các ngân hàng hàng đầu tăng hơn 4% trước tác động tích cực từ châu Âu.

Tại Hồng Kông, thị trường chứng khoán kết thúc 4 phiên giảm điểm do xu hướng mua vào của giới đầu tư. Chỉ số Hang Seng có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 4/2009 với gần 6%.

Thị trường tài chính Trung Quốc vẫn đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 10-10. Ngày hôm nay, thị trường Ấn Độ đóng cửa nhân lễ Dasara.

CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh ảnh 2 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.