CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh

Chứng khoán châu Á tăng lần đầu trong 5 ngày nhờ số liệu kinh tế Hoa Kỳ cao hơn dự báo, lạc quan lãnh đạo châu Âu sẽ kiểm soát được khủng hoảng.

 CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh ảnh 1

Thông tin về sự ra đi của “huyền thoại” Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Apple, không tác động đến các thị trường.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 2,8% lên 110,36 điểm tại Tokyo. Với khoảng 7 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm và tất cả 10 nhóm ngành công nghiệp đều tăng giá, dẫn đầu là các cổ phiếu sản xuất hàng hóa và ngân hàng.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei kết thúc 4 ngày giảm điểm, nhờ xu hướng mua vào khi hàng hóa tăng và kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hỗ trợ hệ thống ngân hàng của khu vực này.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa tăng 2,6% nhờ các cổ phiếu công nghệ và lọc dầu trong xu hướng mua vào các cổ phiếu giá rẻ của giới đầu tư.

Chứng khoán Autralia phiên hôm nay tăng mạnh nhất 34 tháng với 3,7%. Cổ phiếu của các ngân hàng hàng đầu tăng hơn 4% trước tác động tích cực từ châu Âu.

Tại Hồng Kông, thị trường chứng khoán kết thúc 4 phiên giảm điểm do xu hướng mua vào của giới đầu tư. Chỉ số Hang Seng có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 4/2009 với gần 6%.

Thị trường tài chính Trung Quốc vẫn đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 10-10. Ngày hôm nay, thị trường Ấn Độ đóng cửa nhân lễ Dasara.

CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh ảnh 2 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.