CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh

Chứng khoán châu Á tăng lần đầu trong 5 ngày nhờ số liệu kinh tế Hoa Kỳ cao hơn dự báo, lạc quan lãnh đạo châu Âu sẽ kiểm soát được khủng hoảng.

 CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh ảnh 1

Thông tin về sự ra đi của “huyền thoại” Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Apple, không tác động đến các thị trường.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 2,8% lên 110,36 điểm tại Tokyo. Với khoảng 7 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm và tất cả 10 nhóm ngành công nghiệp đều tăng giá, dẫn đầu là các cổ phiếu sản xuất hàng hóa và ngân hàng.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei kết thúc 4 ngày giảm điểm, nhờ xu hướng mua vào khi hàng hóa tăng và kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hỗ trợ hệ thống ngân hàng của khu vực này.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa tăng 2,6% nhờ các cổ phiếu công nghệ và lọc dầu trong xu hướng mua vào các cổ phiếu giá rẻ của giới đầu tư.

Chứng khoán Autralia phiên hôm nay tăng mạnh nhất 34 tháng với 3,7%. Cổ phiếu của các ngân hàng hàng đầu tăng hơn 4% trước tác động tích cực từ châu Âu.

Tại Hồng Kông, thị trường chứng khoán kết thúc 4 phiên giảm điểm do xu hướng mua vào của giới đầu tư. Chỉ số Hang Seng có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 4/2009 với gần 6%.

Thị trường tài chính Trung Quốc vẫn đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 10-10. Ngày hôm nay, thị trường Ấn Độ đóng cửa nhân lễ Dasara.

CK châu Á 6-10: Thị trường rực xanh ảnh 2 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.