CK châu Á 3-10: Tiếp tục giảm điểm

CK châu Á 3-10: Tiếp tục giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Giữa lúc kinh tế toàn cầu ảm đạm, nhà đầu tư thắc thỏm về tình hình Tây Ban Nha lại xuất hiện thêm tin xấu từ Australia và Trung Quốc. Australia cho biết thâm hụt thương mại trong tháng 8 cao gấp 3 lần dự báo của giới phân tích, trong khi Trung Quốc công bố chỉ số PMI ngành dịch vụ trong tháng 9 giảm từ 56,3 xuống 53,7 điểm.

Hầu hết các TTCK châu Á đỏ sàn, với chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,25%.

Trên TTCK Tokyo, cổ phiếu Nissan Motor mất giá 2,1% vì doanh số bán xe tại Hoa Kỳ trong tháng 9 giảm 1,1% so với năm ngoái.

Cổ phiếu Daiichi Sankyo giảm mạnh 5,4% xuống đáy cực thấp sau khi công ty công nghệ sinh học ArQule (Hoa Kỳ) tuyên bố dừng thử nghiệm loại thuốc chữa trị ung thư phổi đang hợp tác phát triển với Daiichi Sankyo.

Chỉ số Nikei giảm 0,45% còn 8.746,87 điểm, thấp nhất trong 3 tuần. Chỉ số Topix cũng sụt 0,5% xuống 727,39 điểm.

Ở TTCK Hồng Công, cổ phiếu Cathay Pacific tăng 3,01% sau khi Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) nâng dự báo lợi nhuận của ngành. Cổ phiếu nhà bảo hiểm AIA tăng 2,25% do giới phân tích dự đoán trong tuần tới AIA sẽ công bố các số liệu cho thấy hoạt động quý III mạnh mẽ.

Giá dầu thụt lùi đã ảnh hưởng tới giá cổ phiếu các công ty ngành dầu mỏ, trong đó, Petrochina giảm 0,98% và CNOOC giảm 0,38%.

Kết ngày, chỉ số Hang Seng tăng nhẹ 0,23% đạt 20.888,28 điểm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) và chỉ số KLCI (Malaysia) cùng giảm nhẹ 0,1%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.