CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc

Chứng khoán châu Á giảm điểm trước lo ngại ngày càng tăng rằng khủng hoảng nợ khu vực đồng euro sẽ kéo lùi tăng trưởng toàn cầu.

CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc ảnh 1

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 2,8% xuống 110 điểm tại Tokyo, trước thềm cuộc họp các bộ trưởng Tài chính châu Âu với bóng đen Hy Lạp vỡ nợ.

Chứng khoán Hồng Công giảm gần 5%, mạnh nhất trong các thị trường chứng khoán khu vực khi các quỹ nước ngoài bán tháo các cổ phiếu tài chính và xây dựng nhằm tăng tiền mặt chuẩn bị thanh toán các khoản nợ.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm 1,8% khi lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và khủng hoảng châu Âu lan rộng khiến giới đầu tư rút tiền khỏi các tài sản rủi ro.

Thị trường chứng khoán Autralia đóng cửa giảm 2,8% trong phiên giao dịch ảm đạm, với cổ phiếu của hãng khai khoáng hàng đầu thế giới Rio Tinto chạm mức thấp nhất 2 năm, khi giá hàng hóa lao dốc.

Thị trường tài chính Trung Quốc, Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc ảnh 2 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.