CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc

Chứng khoán châu Á giảm điểm trước lo ngại ngày càng tăng rằng khủng hoảng nợ khu vực đồng euro sẽ kéo lùi tăng trưởng toàn cầu.

CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc ảnh 1

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 2,8% xuống 110 điểm tại Tokyo, trước thềm cuộc họp các bộ trưởng Tài chính châu Âu với bóng đen Hy Lạp vỡ nợ.

Chứng khoán Hồng Công giảm gần 5%, mạnh nhất trong các thị trường chứng khoán khu vực khi các quỹ nước ngoài bán tháo các cổ phiếu tài chính và xây dựng nhằm tăng tiền mặt chuẩn bị thanh toán các khoản nợ.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm 1,8% khi lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và khủng hoảng châu Âu lan rộng khiến giới đầu tư rút tiền khỏi các tài sản rủi ro.

Thị trường chứng khoán Autralia đóng cửa giảm 2,8% trong phiên giao dịch ảm đạm, với cổ phiếu của hãng khai khoáng hàng đầu thế giới Rio Tinto chạm mức thấp nhất 2 năm, khi giá hàng hóa lao dốc.

Thị trường tài chính Trung Quốc, Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc ảnh 2 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.