CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc

Chứng khoán châu Á giảm điểm trước lo ngại ngày càng tăng rằng khủng hoảng nợ khu vực đồng euro sẽ kéo lùi tăng trưởng toàn cầu.

CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc ảnh 1

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 2,8% xuống 110 điểm tại Tokyo, trước thềm cuộc họp các bộ trưởng Tài chính châu Âu với bóng đen Hy Lạp vỡ nợ.

Chứng khoán Hồng Công giảm gần 5%, mạnh nhất trong các thị trường chứng khoán khu vực khi các quỹ nước ngoài bán tháo các cổ phiếu tài chính và xây dựng nhằm tăng tiền mặt chuẩn bị thanh toán các khoản nợ.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm 1,8% khi lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và khủng hoảng châu Âu lan rộng khiến giới đầu tư rút tiền khỏi các tài sản rủi ro.

Thị trường chứng khoán Autralia đóng cửa giảm 2,8% trong phiên giao dịch ảm đạm, với cổ phiếu của hãng khai khoáng hàng đầu thế giới Rio Tinto chạm mức thấp nhất 2 năm, khi giá hàng hóa lao dốc.

Thị trường tài chính Trung Quốc, Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

CK châu Á 3-10: Đồng loạt lao dốc ảnh 2 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.