CK châu Á 29-9: Diễn biến trái chiều

CK châu Á 29-9: Diễn biến trái chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Nhà đầu tư thấp thỏm với 2 mối quan ngại chính: cuộc bỏ phiếu quan trọng của Quốc hội Đức về quỹ cứu trợ khu vực đồng euro, và các kiểm toán viên quốc tế trở lại Athens để đánh giá xem Hy Lạp có xứng đáng được cứu thoát vỡ nợ hay không.

Ở châu Á, các thị trường diễn biến trái chiều nhau, tăng tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng tiếp tục giảm tại Trung Quốc.

Chỉ số Nikkei của Nhật bản đã lấy lại ngưỡng 8.700 lần đầu tiên sau một tuần sóng gió. Vào cuối phiên, giao dịch tăng nhanh. Cổ phiếu ngân hàng là một trong các nhóm được hưởng lợi. Cả Sumitomo Mitsui Financial và Mitsubishi UFJ Financial đều tăng 2%.

Đặc biệt, Công ty game Konami tăng mạnh 5,3% sau khi được Citigroup xếp vào danh sách cổ phiếu tốt vì ngành kinh doanh game mạng xã hội đang phát đạt.

Do số liệu doanh thu bán lẻ Nhật Bản lần đầu tiên giảm trong vòng 3 tháng qua nên cổ phiếu các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng. Seven & I mất 2,6%.

Chỉ số Nikkei đóng cửa ở 8.701,23 điểm, tăng 1%. Chỉ số Topix tăng 1,1% đạt 762,3 điểm.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 2,68% đạt 1.769,29 điểm. Trong đó, LG Electronics tăng đột biến 11,2%, LG Display tăng 11%. Cổ phiếu các công ty môi giới cũng tăng mạnh, với Daewoo Securities ta8ng 8% và Woori Investment & Securities tăng 9,5%.

Trong lúc đó, TTCK Trung Quốc tiếp tục mất điểm. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.365,34 điểm, mất 1,12%. Vàng giảm giá khiến cổ phiếu các công ty liên quan giảm theo, Zijin Mining mất 4%, Zhongjin Gold mất 3,9%, Shandong Gold mất 4,4%. Chỉ số Hang Seng giảm 0,66% xuống 18.011,06 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.