CK châu Á 28-9: Trung Quốc mất điểm do tai nạn tàu điện ngầm

(ĐTTC) - Nhà đầu tư trên các TTCK châu Á tỏ ra thận trọng chờ thêm dấu hiệu của những nhà lãnh đạo châu Âu trong công tác chống chọi cuộc khủng hoảng nợ. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các thị trường toàn châu Á gần như bất động khi chỉ tăng nhẹ 0,1%.

CK châu Á 28-9: Trung Quốc mất điểm do tai nạn tàu điện ngầm ảnh 1

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei tăng 0,1% đạt 8.615,65 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,7% đóng cửa ở 754,07 điểm. Trên thị trường xuất hiện thông tin Chính phủ Nhật Bản có thể bán cổ phần trong một số công ty như Japan Tobacco, Inpex, Japan Petroleum Exploration để huy động vốn tái thiết vùng Đông Bắc.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,7% xuống 1.723,09 điểm. Cổ phiếu OCI - nhà sản xuất polysilicon dùng trong các tấm pin mặt trời - giảm mạnh 12,4% khi thông báo sẽ giảm giá bán để giữ chân khách hàng, tức là viễn cảnh lợi nhuận sẽ giảm.

Tại Trung Quốc, vụ tai nạn tàu điện ngầm ở Thượng Hải khiến cho cổ phiếu các công ty liên quan đến ngành đường sắt bị tụt giá. Trong đó, cổ phiếu CSR giảm 1,7% trên sàn Thượng Hải và -6,2% trên sàn Hồng Công.

Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.392,06 điểm, giảm 0,95%. Không khí thị trường ảm đạm khiến cổ phiếu Great Wall Motor - nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc về các loại xe thể thao và xe tải nhẹ - kết thúc phiên giảm 8,9% khi ra mắt trên sàn Thượng Hải.

Chỉ số Hang Seng kết thúc phiên giảm 0,66% xuống 18.011,06 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm nhiều, với Bank of East Asia -1,45%, Hang Seng Bank -4,6%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.