CK châu Á 2-8: Đỏ sàn do thất vọng FED

CK châu Á 2-8: Đỏ sàn do thất vọng FED ảnh 1

(ĐTTC) - Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) gây thất vọng lớn vì không tung thêm gói kích thích kinh tế mới. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các thị trường châu Á sụt 0,26%. Nhà đầu tư dồn sự hy vọng còn lại vào hành động của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Tại Tokyo, một số nhà đầu tư tranh thủ gom các cổ phiếu giá hời, nhờ vậy, các cổ phiếu này hồi phục chút ít, trong đó, Seiko Epson tăng 1,1% và Sumitomo Heavy Industries tăng 2,2%.

Kyocera tăng 5,1% đạt đỉnh 2 tuần do nhà đầu tư dự báo mảng kinh doanh quang điện của hãng tăng trưởng mạnh trong quý II. Cổ phiếu Sony tăng 2,4% nhưng sau khi kết thúc phiên giao dịch, Sony công bố lợi nhuận hoạt động quý I giảm so với năm ngoái, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới cổ phiếu của hãng khi thị trường bước vào phiên giao dịch ngày mai.

Chỉ số Nikkei tăng nhẹ 0,13% đạt 8.653,18 điểm. Chỉ số Topix nhích 0,4% đóng cửa ở mức 732,98 điểm.

Trong lúc đó, chỉ số KOSPI trên TTCK Seoul giảm 0,56% xuống 1.869,4 điểm. Cổ phiếu công ty thực phẩm CJ Cheiljedang tăng 3,9% sau khi công bố lợi nhuận quý II nhảy vọt 48% so với năm ngoái.

Korea Gas Corp tiến 2,7% sau khi báo chí đưa tin công ty phát hiện thêm trữ lượng 230 triệu tấn khí đốt trong mỏ khí ngoài khơi Mozambique.

Tuy nhiên, blue-chip Samsung Electronics đã gây sức ép lên sàn khi giảm mạnh 2,9%.

Ở Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,57% còn 2.111,2 điểm. Chỉ số Hang Seng trên sàn Hồng Công cũng giảm 0,66% chốt ngày ở 19.690 điểm.

Ngành bất động sản kéo sàn Hồng Công đi xuống khi tờ Chứng khoán Trung Quốc đưa tin sẽ có các biện pháp mới để kiềm chế ngành này.Cổ phiếu các đại gia bất động sản mất giá, trong đó, China Resources Land giảm 4,63% và Evergrande giảm 4,96%.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore giảm 0,49% và KLCI của Malaysia giảm 0,34%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.