CK châu Á 27-6: Mối lo Hy Lạp đè nặng

CK châu Á 27-6: Mối lo Hy Lạp đè nặng ảnh 1

Bộ trưởng quốc phòng Hy Lạp cảnh báo nếu Quốc hội không thông qua gói cắt giảm chi tiêu và tăng thuế và để mang lại 28 tỷ EUR cho ngân sách thì Hy Lạp có thể lâm vào “thảm họa”.

Mối lo vỡ nợ tại Hy Lạp nói riêng và nợ công khu vực euro nói chung đang đè nặng lên các thị trường.

Trên TTCK Tokyo, nhóm cổ phiếu ngân hàng bị sức ép nhiều nhất, rớt giá vào đầu phiên, nhưng nhờ vào sức đẩy từ các báo cáo tích cực của những nhà môi giới như Goldman Sachs và Nomura nên sau đó đã tăng lại.

Chỉ số Nikkei đóng cửa giảm 1% xuống 9.578,31 điểm, trong lúc Topix giảm 0,9% xuống 825,64 điểm.

Tại Trung Quốc, giá dầu giảm giúp cổ phiếu công nghiệp và vận tải tăng, góp phần đẩy chỉ số Shanghai Composite nhích 0,4% đạt 2.758,2 điểm.

Trên TTCK Hồng Công, cảm nhận tình hình các thị trường khu vực đang yếu đi nên giới đầu tư tiến hành chốt lời. Giá cổ phiếu giảm. Chỉ số Hang Seng giảm 0,6% xuống 22.041,77 điểm.

Trong lúc đó, trên thị trường hàng hóa, mối lo Hy Lạp đã giúp vàng giữ giá khoảng 1.500USD/ounce. Đến chiều tối 27-6, vàng có giá 1.502,7USD/ounce, tăng 0,12%. Ngược lại, viễn cảnh kinh tế không tốt đã kéo giá dầu giảm 0,71% còn 90,52USD/thùng.

Chương Phượng (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.