CK châu Á 25-10: Biến động Nikkei, KOSPI

CK châu Á 25-10: Biến động Nikkei, KOSPI ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết các TTCK châu Á tiếp tục tăng điểm trong ngày giao dịch 25-10. Tuy nhiên, đã có sự biến động đảo chiều trên sàn Tokyo và Seoul trong lúc nhà đầu tư phập phồng chờ kết quả cuộc họp quan trọng của các lãnh đạo châu Âu vào ngày mai.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei thoạt đầu tăng nhưng sau đó niềm lạc quan về tiến trình giải quyết nợ châu Âu đã bị lấn át bởi thái độ thận trọng khi vào mùa báo cáo kinh doanh của các công ty, Nikkei quay đầu giảm 0,9% xuống 8,762,31 điểm. Chỉ số Topix cũng mất 1% còn 747,7 điểm.

Cổ phiếu Olympus tiếp tục là kẻ “không giống ai”, khi thị trường đang tăng thì Olympus giảm kịch liệt, nhưng hôm nay khi thị trường đi xuống thì Olympus bỗng dưng tăng 8,2%, chấm dứt chuỗi 7 ngày tuột dốc mất hơn một nửa thị giá.

Sau khi thị trường đóng cửa, Canon công bố lợi nhuận quý rồi cao hơn, nhưng hạ dự báo cả năm dưới mức kỳ vọng vì hậu quả đồng yen mạnh và lụt lội tại Thái Lan.

Tại Seoul, TTCK diễn biến tương tự, dưới sức ép sụt giá của nhóm cổ phiếu công nghệ và hóa chất nên đã không giữ được đà tăng đầu phiên. Chỉ số KOSPI chốt ngày giảm 0,5% xuống mức 1.888,65 điểm.

Tại Hồng Công, nhóm cổ phiếu tài nguyên được giá đã thúc đẩy thị trường. Trong đó, Anhui Conch Cement tăng 3,8%. Chỉ số Hang Seng đóng cửa tăng 1,05% đạt 19.968,2 điểm.

Giao dịch của công ty nhôm Chalco trên sàn Hồng Công bị treo vì quan ngại công ty đã rò rỉ thông tin trước khi kết quả kinh doanh được công bố theo lịch trình.

Trên sàn Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,7% đạt 2,409,7 điểm do thị trường dự đoán tuần này có thể ngân hàng trung ương sẽ hạ yêu cầu tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng.

Ở Đông Nam Á, các TTCK Singapore và Malaysia đều tăng, lần lượt là 0,3% và 0,5%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.