CK châu Á 25-10: Biến động Nikkei, KOSPI

CK châu Á 25-10: Biến động Nikkei, KOSPI ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết các TTCK châu Á tiếp tục tăng điểm trong ngày giao dịch 25-10. Tuy nhiên, đã có sự biến động đảo chiều trên sàn Tokyo và Seoul trong lúc nhà đầu tư phập phồng chờ kết quả cuộc họp quan trọng của các lãnh đạo châu Âu vào ngày mai.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei thoạt đầu tăng nhưng sau đó niềm lạc quan về tiến trình giải quyết nợ châu Âu đã bị lấn át bởi thái độ thận trọng khi vào mùa báo cáo kinh doanh của các công ty, Nikkei quay đầu giảm 0,9% xuống 8,762,31 điểm. Chỉ số Topix cũng mất 1% còn 747,7 điểm.

Cổ phiếu Olympus tiếp tục là kẻ “không giống ai”, khi thị trường đang tăng thì Olympus giảm kịch liệt, nhưng hôm nay khi thị trường đi xuống thì Olympus bỗng dưng tăng 8,2%, chấm dứt chuỗi 7 ngày tuột dốc mất hơn một nửa thị giá.

Sau khi thị trường đóng cửa, Canon công bố lợi nhuận quý rồi cao hơn, nhưng hạ dự báo cả năm dưới mức kỳ vọng vì hậu quả đồng yen mạnh và lụt lội tại Thái Lan.

Tại Seoul, TTCK diễn biến tương tự, dưới sức ép sụt giá của nhóm cổ phiếu công nghệ và hóa chất nên đã không giữ được đà tăng đầu phiên. Chỉ số KOSPI chốt ngày giảm 0,5% xuống mức 1.888,65 điểm.

Tại Hồng Công, nhóm cổ phiếu tài nguyên được giá đã thúc đẩy thị trường. Trong đó, Anhui Conch Cement tăng 3,8%. Chỉ số Hang Seng đóng cửa tăng 1,05% đạt 19.968,2 điểm.

Giao dịch của công ty nhôm Chalco trên sàn Hồng Công bị treo vì quan ngại công ty đã rò rỉ thông tin trước khi kết quả kinh doanh được công bố theo lịch trình.

Trên sàn Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,7% đạt 2,409,7 điểm do thị trường dự đoán tuần này có thể ngân hàng trung ương sẽ hạ yêu cầu tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng.

Ở Đông Nam Á, các TTCK Singapore và Malaysia đều tăng, lần lượt là 0,3% và 0,5%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.