CK châu Á 24-11: Vẫn diễn biến cầm chừng

CK châu Á 24-11: Vẫn diễn biến cầm chừng ảnh 1

(ĐTTC) - Đợt bán trái phiếu của Đức không được tốt như kỳ vọng đã gióng lên hồi chuông báo động rằng cuộc khủng hoảng nợ châu Âu đang trở nên tệ hơn bao giờ hết và đã bắt đầu ảnh hưởng tới nền kinh tế mạnh nhất lục địa.

Các TTCK lớn của châu Á có tăng, có giảm nhưng nói chung chỉ số FTSE CNBC Asia 100 sụt 0,4%.

Tại Nhật Bản, cổ phiếu các công ty chứng khoán giảm nhiều nhất. Nomura Holdings mất 5,5% đóng cửa ở 224 yen, thấp nhất trong hơn 30 năm qua.

Đối thủ Daiwa Securities cũng giảm 4,1%. Chỉ số Nikkei giảm 1,8% xuống 8.165,18 điểm, phá vỡ các đáy thấp thời hậu động đất. Chỉ số Topix giảm 1,6% còn 706,08 điểm.

Ở Seoul, chỉ số KOSPI mở đầu phiên đã giảm điểm và đụng đáy 1.769,43 điểm, thấp nhất trong 5 tuần lễ. Tuy nhiên, sau đó, các cổ phiếu mang tính phòng thủ đã vùng lên, với đại gia viễn thông SK Telecom tăng 3,7%, KT Corp tăng 3,2%.

Cổ phiếu nhà bán lẻ Lotte Shopping tăng 3,8%. Hôm nay, Moody’s cho biết dù hoạt động của Lotte Shopping yếu kém trong quý III nhưng sẽ không ảnh hưởng tới xếp hạng A3 của công ty và tương lai ổn định trong ngắn hạn.

Trong lúc đó, nhà bán lẻ hàng điện tử lớn nhất nước Himart giảm mạnh 12,7% vì có tin cho biết công ty xung đột với cổ đông chủ chốt Eugene Corp.

Trên TTCK Thượng Hải, ngành bất động sản và tài chính leo dốc đã giúp chỉ số Shanghai Composite tạm thời chấm dứt chuỗi 6 ngày giảm điểm, đóng cửa ở 2,397,6 điểm, nhích 0,1%.

TTCK Hồng Công tăng điểm nhờ hoạt động short-covering các cổ phiếu bất động sản và tài chính đã bị bán khống trong nửa tháng qua. Nhờ vậy, Agile Property nhảy vọt 13,2%, China Resources Power tăng 5,7%, China Overseas Land & Investment tăng 5,6% và China Resources Land tăng 4,3%. Chỉ số Hang Seng kết ngày nhích 0,4% lên 17.935,1 điểm.

Tại khu vực Đông nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 0,02% và KL Composite tăng 1,03%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.