CK châu Á 23-8: Ngày tăng điểm

CK châu Á 23-8: Ngày tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Chỉ số Nikkei tăng hơn 1% trong ngày giao dịch 23-8, hồi phục được một phần số điểm đã mất những ngày gần đây.

Giữa lúc các thị trường xuất khẩu quan trọng gặp khó khăn, lại thêm tác động của đồng yen tăng giá, nhà đầu tư đã chuyển sang săn cổ phiếu những ngành phục vụ nhu cầu nội địa, thí dụ thực phẩm, giấy…

Cổ phiếu bia Asahi tăng 3,4%, Công ty chế biến thực phẩm Maruha Nichiro tăng 1,5%, Giấy Oji tăng 2,8% và Giấy Hokuetsu tăng 4,2%.

Nổi bật trong ngày là cổ phiếu Nintendo đã tăng vọt hơn 8% sau khi hãng tiết lộ sẽ tổ chức cuộc triển lãm thương mại quảng bá thiết bị cầm tay 3DS tại Tokyo vào tháng sau.

Chỉ số Nikkei tăng 1,2% đạt 8.733 điểm, chỉ số Topix tăng 1% đạt 750 điểm. Thị trường đang chờ đợi bài diễn văn của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ tại cuộc họp ngân hàng trung ương thường niên ngày 26-8 để rút ra tín hiệu chính sách sắp tới.

Tình hình chính trị ở Nhật cũng đang rất nhạy cảm. Thủ tướng Naoto Kan được cho là sẽ từ chức vào ngày 30-8, nhưng đến nay vẫn chưa có nhân vật nào nổi lên trên chính trường như người kế nhiệm Thủ tướng.

Nhà đầu tư đang giả định rằng trong bối cảnh này, chính phủ khó có hành động trừ phi yen tăng quá mạnh hoặc là TTCK giảm kịch liệt.

Ở Trung Quốc, cổ phiếu dầu mỏ trên sàn Hồng Công tăng tiếp, trong đó CNOOC, Sinopec và PetroChina dẫn đầu. Chỉ số Hang Seng đóng cửa tăng 2% đạt 19.875,5 điểm.

Trên sàn Thượng Hải, cổ phiếu công nghệ tăng nhờ tin Trung Quốc sắp công bố kế hoạch 5 năm phát triển công nghiệp công nghệ thông tin với số tiền đầu tư khoảng 500 tỷ nhân dân tệ. Công ty Xiamen Xindeco tăng kịch trần 10%, Fujian Newland Computer tăng 6,6%.

Chỉ số Shanghai Composite đạt 2.554 điểm, tăng 1,5%.

Trên sàn hàng hóa, giá vàng có lúc đã vượt ngưỡng 1.900USD/ounce nhưng đến 18h chiều hôm nay đã giảm xuống mức1.884,6USD/ounce, sụt khoảng 7,5USD so với giá đóng cửa hôm trước.

Trong lúc đó, cuộc chiến Libya đẩy giá dầu tăng 1,36% đạt 85,58USD/thùng.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.