CK châu Á 22-8: Nikkei thấp nhất 5 tháng

CK châu Á 22-8: Nikkei thấp nhất 5 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Những mối lo ngại ngày càng nghiêm trọng về tình hình kinh tế Hoa Kỳ cho thấy Nhật Bản sẽ sẵn sàng can thiệp ngăn chặn bất kỳ đợt tăng giá mới nào của yen.

Chỉ số Nikkei đóng cửa giảm 1,04% xuống 8.628,13 điểm, thấp nhất kể từ mốc 8.605 điểm xác lập ngày 15-3 khi Nhật Bản vừa xảy ra thảm họa động đất-sóng thần. Nikkei có thể giảm tiếp xuống 8.600 điểm.

Nhà đầu tư dán mắt vào những biến động trên thị trường ngoại hối hòng đón bắt những động tĩnh xem các quan chức có yêu cầu Ngân hàng Trung ương can thiệp và bán yen để bảo vệ cho các nhà xuất khẩu như Toyota và Canon.

Các cổ phiếu trên sàn Tokyo hiện có giá bán/giá trị sổ sách rẻ hơn so với tình hình chung toàn cầu. Trong lúc này, hoạt động săn giá hời giúp hạn chế đà tuột dốc. Chỉ số Topix giảm 1,2% còn 742,84 điểm.

Khối lượng giao dịch đạt khoảng 2 tỷ cổ phiếu trên sàn chính của SGDCK Tokyo, tăng so với mức bình quân 1,7 tỷ cổ phiếu trong tuần trước.

Ở Trung Quốc, cả 2 sàn Thượng Hải và Hồng Công đều xuống dốc. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,7% xuống 2.515,9 điểm, thấp nhất trong 13 tháng. Cổ phiếu ngành cement mất giá vì báo giới cho biết giá cement miền Đông Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 7. Công ty Anhui Conch Cement mất hơn 5% trên sàn Thượng Hải và 3,6% trên sàn Hồng Công.

Tuy nhiên, vào cuối ngày giao dịch, sau khi thị trường châu Âu mở cửa nhích lên, giá cổ phiếu HSBC – ngân hàng lớn nhất châu Âu – tăng mạnh trên sàn Hồng Công, giúp thúc đẩy chỉ số Hang Seng kết phiên ở 19.486,9 điểm, tăng nhẹ 0,5%.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.