CK châu Á 21-10: Kết thúc tuần trái chiều

CK châu Á 21-10: Kết thúc tuần trái chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á diễn biến trái chiều nhau trong trạng thái thận trọng chờ đợi thêm các dấu hiệu từ cuộc họp thượng đỉnh EU xoay quanh chi tiết kế hoạch chống khủng hoảng nợ công khu vực đồng euro. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 gần như đứng yên.

Trên TTCK Nhật Bản, cổ phiếu Olympus tiếp tục rớt mạnh hơn 6% sau khi các cổ đông lớn nhất yêu cầu công ty giải thích về hàng trăm triệu USD chi trả gây tranh cãi mà cựu CEO tố cáo.

Cổ phiếu Công ty điện lực Tokyo (Tepco) giảm tới 9,9% khi một số nhà đầu tư tranh thủ đợt Tepco vừa tăng giá vào cuối phiên trước để chốt lời.

Mitsubishi Motors tăng 1% đưa tin lợi nhuận hoạt động của hãng đạt khoảng 28 tỷ yen trong nửa đầu năm tài chính, vượt xa dự đoán 18 tỷ yen được đưa ra trước đó.

Chỉ số Nikkei giảm rất nhẹ 0,04% chốt tuần ở 8.675,6 điểm. Chỉ số Topix mất 0,2% xuống mức 744,21 điểm.

Trên sàn Hồng Công, chỉ số Hang Seng nhích 0,2% trong phiên cuối tuần, nhưng nếu tính cả tuần thì chỉ số này giảm 2,57% xuống mức 18.025,72 điểm. Trong 3 tuần qua, đây là tuần đầu tiên giảm điểm và giá trị giao dịch tụt xuống đáy của 8 tháng rưỡi qua.

Chỉ số Shanghai Composite của TTCK Thượng Hải giảm 0,6% xuống 2.317,3 điểm, thấp nhất kể từ tháng 3-2009. Tuần này, do GDP quý III của Trung Quốc tăng chậm lại nên gây lo ngại về viễn cảnh kinh tế Trung Quốc, khiến Shanghai Composite mất 4,7% trong tuần.

Tại Hàn Quốc, nhóm cổ phiếu công nghệ và xây dựng bung mạnh đã kích thị trường nảy lên sau cú rớt vào phút chót của phiên trước. Trong đó, cổ phiếu LG Display tăng đến 7,8%. Cổ phiếu xây dựng cũng tăng với kỳ vọng hoạt động xây dựng sẽ được nối lại tại Libya sau cái chết của Gaddafi. Chỉ số KOSPI đóng cửa tăng 1,8% đạt 1.838,38 điểm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore sụt 0,8%. Trong lúc đó, chỉ số KLCI của Malaysia giảm 0,2%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.