CK châu Á 20-9: Mất điểm vì Italia bị hạ bậc

CK châu Á 20-9: Mất điểm vì Italia bị hạ bậc ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 20-9, các TTCK châu Á giảm điểm do mối lo ngại ảnh hưởng toàn cầu của cuộc khủng hoảng nợ công khu vực đồng euro lên cao khi Italia bị Standard & Poor’s hạ bậc tín nhiệm.

Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm tiếp 0,4% xuống 8.870,3 điểm. Chỉ số Nikkei mất 1,6% xuống 8.721,24 điểm. Chỉ số Topix giảm 1,7% còn 755,04 điểm.

Khi cuộc khủng hoảng nợ châu Âu ngày càng tệ, cổ phiếu Dai-Ichi Life giảm mạnh 6,3% vì mối liên hệ với nợ Chính phủ Italia. Dai-Ichi cho biết công ty nắm giữ số trái phiếu trị giá 4,3 tỷ USD của Italia và Tây Ban Nha.

Nhà thầu quốc phòng lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi Heavy Industries giảm 3,7% khi tiết lộ hacker đã đột nhập hệ thống máy tính và có thể đã trộm một số thông tin.

Trên sàn Seoul, cổ phiếu các hãng đóng tàu nảy lên nhưng sự khởi sắc đã bị hạn chế bởi việc Italia bị hạ bậc. Chỉ số Kospi đóng cửa tăng 0,9% đạt 1.837,97 điểm.

Cổ phiếu các hãng bán lẻ vấp ngã sau khi có thống kê cho thấy tăng trưởng doanh thu ở những cửa hàng bách hóa hàng đầu bị giảm sút trong tháng 8, trong đó các mặt hàng phi thực phẩm giảm xuống mức thấp nhất 11 tháng, bị cho là những dấu hiệu thể hiện nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang “nguội” dần. Shinsegae giảm 3,6%, Hyundai Department Store giảm 3,2%.

Tại Trung Quốc, ngành tài chính hồi phục đã cứu vãn cho sự suy yếu của nhóm bất động sản. Chỉ số Shanghai Composite nhích 0,4% đạt 2.447,75 điểm. Chỉ số Hang Seng cũng tăng 0,51% đạt 19.014,8 điểm.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.