CK châu Á 19-1: Tăng mạnh kỷ lục

CK châu Á 19-1: Tăng mạnh kỷ lục ảnh 1

(ĐTTC) - Khả năng Chính phủ Trung Quốc nới lỏng chính sách tín dụng; niềm tin của các công ty xây dựng tại Hoa Kỳ tăng... đã khiến các TTCK châu Á tăng mạnh kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 19-1. 

Chỉ số chứng khoán của thị trường khu vực có khởi đầu năm tốt chưa từng có. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,9% lên 119,27 điểm tính đến 3 giờ 30 chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số đang hướng tới phiên đóng cửa cao nhất từ ngày 9-11-2011. Chỉ số đã tăng 4,8% trong năm nay và có khởi đầu năm tốt nhất tính từ năm 1988. Phiên tăng điểm hôm nay diễn ra sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết quỹ có kế hoạch mở rộng kênh cho vay để ứng phó ngăn khủng hoảng nợ châu Âu.

Ông Chu Moon Sung, chuyên gia quản lý tiền tệ tại Shinhan BNP Paribas Asset Management, nhận xét: “Thị trường đang tiếp tục đà phục hồi nhờ tín hiệu kinh tế lạc quan và thị trường đang hy vọng Chính phủ Trung Quốc có thể đưa ra thêm nhiều biện pháp mới hay không. Một số nhà đầu tư giữ quan điểm phòng thủ nay đang thay đổi thái độ.”

Tại thị trường châu Á phiên ngày hôm nay, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1%; chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,2%; chỉ số S&P/ASX của thị trường Australia hạ 0,1%; chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Công tăng 1,3%.

Cổ phiếu Toyota, hãng xe ô tô lớn nhất thế giới, tăng khoảng 1,4% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu ASML Holding NV, công ty sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất châu Âu, dự báo số lượng đơn đặt hàng trong quý I-2012 tăng mạnh.

Cổ phiếu Agile Property Holdings, công ty bất động sản Trung Quốc, tăng 6,9% tại thị trường Hồng Công bởi dự báo chính phủ Trung Quốc sẽ nới lỏng điều kiện thanh toán cho các ngân hàng cho vay.

T.H (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.