CK châu Á 1-8: Thở phào nhẹ nhõm

CK châu Á 1-8: Thở phào nhẹ nhõm ảnh 1

(ĐTTC) - Tin từ Hoa Kỳ cho biết 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận vào phút chót nâng trần nợ và cắt giảm chi tiêu để tránh cho đất nước khỏi bị vỡ nợ. Nhà đầu tư thế giới thở phào nhẹ nhõm sau cả tháng căng thẳng theo dõi. Các TTCK châu Á được xanh hóa.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei leo ngược trở lên ngưỡng 10.000 điểm dưới sức đẩy của hoạt động short-covering và mua vào hợp đồng tương lai. Nhóm ngân hàng dẫn đầu tăng giá với những kết quả doanh thu quý tốt hơn dự báo, trong đó Mitsubishi UFJ Financial Group đạt lãi ròng tăng gấp 3 lần nên giá cổ phiếu tăng 4%.

Chỉ số Nikkei chạm tới 10.040,13 điểm trước khi đóng cửa ở 9.965,01 điểm, tăng 1,3%. Chỉ số Topix tăng 1,2% đạt 851,7 điểm.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng tăng 1,6% vào giữa ngày giao dịch nhưng sau đó đã hạ nhiệt và kết phiên ở 22.663,4 điểm, tăng 1%.

Chỉ số Shanghai Composite nhích 0,1% lên 2.703,8 điểm. Giá trị giao dịch A-share trên sàn Thượng Hải thấp hơn 40% so với bình quân 20 ngày và đây cũng gần như là mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Tuy nhiên, thỏa thuận tại Hoa Kỳ còn phải được các nhà làm luật thông qua. Do đó, có thể nói sự tăng điểm hôm nay chỉ phản ánh sự nhẹ nhõm tạm thời chứ chưa phải là niềm tin vững chắc rằng mọi yếu tố tiêu cực trong nền kinh tế Hoa Kỳ đã được giải quyết.

Trên thị trường hàng hóa, giá vàng giảm 0,61% còn 1.618,5USD/ounce. Ngược lại, giá dầu tăng 1% đạt 96,67USD/thùng.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.