CK châu Á 17-8: Thất vọng

Cuộc họp của lãnh đạo Pháp - Đức đã không mở ra được hướng tháo gỡ khủng hoảng nợ công khu vực đồng euro (Eurozone) khiến NĐT thất vọng.

 CK châu Á 17-8: Thất vọng ảnh 1

 Nguồn: Internet

Chỉ số Nikkei giảm 0,6% xuống 9.057,26 điểm trong lúc Topix giảm 0,3% còn 776,65 điểm.

CP các nhà xuất khẩu giảm nhiều hơn so với tình hình chung trên sàn Tokyo. Trong đó, Honda giảm 2,5%, Toyota giảm 1,5%.

Ngược lại, các công ty xây dựng tăng giá khi JPMorgan nâng mức đánh giá ngành này từ “ảm đạm” lên “trung tính”. CP của Taisei tăng 4,3%, Kajima tăng 3% và Obayashi tăng 3,7%.

Giới phân tích cho rằng khả năng Nikkei giữ được mức trên 9.000 điểm hay không sẽ tùy thuộc vào tỷ giá yen. Nếu Nikkei giảm dưới 9.000 điểm thì cũng có thể hồi phục nhanh vì giá CP trên sàn Tokyo đang rẻ sẽ hấp dẫn NĐT.

Hiện nay, khoảng 65% CP niêm yết trên sàn Tokyo đang được giao dịch thấp hơn giá trị sổ sách. Trong lúc ở Hoa Kỳ, bình quân tỷ lệ thị giá/giá trị sổ sách của các CP S&P 500 là 1,9.

Ở Trung Quốc, chỉ số Hang Seng tăng 0,4% đóng cửa ở 20.289 điểm. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,3% xuống 2.601,3 điểm.

 Giá trị giao dịch trên cả 2 sàn Hồng Công và Thượng Hải đều thấp, thể hiện sự cảnh giác của NĐT trước tình hình TTCK thế giới đầy biến động.

Lê Nguyên (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.