CK châu Á 17-8: Tăng nhẹ nhàng

CK châu Á 17-8: Tăng nhẹ nhàng ảnh 1

(ĐTTC) - Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng ủng hộ những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc giải cứu khu vực đồng euro.

Điều này đã trấn an nhà đầu tư và thúc đẩy họ quay lại với những tài sản mang tính rủi ro. Các TTCK châu Á tăng nhẹ, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 nhích 0,27%.

Chỉ số Nikkei tăng 0,77% đạt 9.162,5 điểm, là mức điểm đóng cửa cao nhất kể từ ngày 8-5. Tính cả tuần, Nikkei tăng 3%. Chỉ số Topix nhích 0,9% chốt tuần ở 765,81 điểm.

Cổ phiếu Sharp có lúc tăng tới 13,1% sau khi tờ Nikkei đưa tin Tập đoàn Hon Hai Precision Industry (lãnh thổ Đài Loan) dự tính tăng gấp đôi cổ phần trong Sharp lên 20%. Sharp đã bác bỏ thông tin này.

Trong lúc đó, Thông tấn xã Jiji đưa tin Sharp đang tìm cách tăng vốn thêm 50 tỷ yen, huy động từ các công ty lớn khác của Nhật Bản, như Toshiba, Kyocera. Đến lúc đóng cửa, cổ phiếu Sharp có giá 184 yen, tăng 5,1%.

Trên TTCK Seoul, nhà đầu tư ồ ạt bán ra cổ phiếu Samsung Electronics để chốt lời, khiến cho giá cổ phiếu này bị giảm 3,7% xuống mức thấp kể từ ngày 8-7. Sự mất giá của đại gia Samsung Electronics đã gây ra sức ép lớn lên TTCK Seoul.

Tuy nhiên, cổ phiếu các ngành nhạy cảm với tình hình châu Âu đã tăng giá sau phát biểu tích cực của bà Merkel, trong đó, các hãng đóng tàu Hyundai Heavy Industries tăng 3,1% và STX Offshore & Shipbuilding tăng 1,5%, đã giúp gỡ gạc phần nào cho thị trường chung. Rốt cuộc, chỉ số KOSPI giảm 0,58% còn 1.946,54 điểm.

Ở Trung Quốc, TTCK Thượng Hải kết thúc tuần tệ nhất trong hơn 2 tháng một cách nhẹ nhõm hơn nhờ vào biểu hiện tốt của ngành tài nguyên, đặc biệt là các nhà khai thác vàng được lợi ích khi giá vàng lên cao. Chỉ số Shanghai Composite nhích 0,13% chốt ngày tại 2.114,89 điểm.

TTCK Hồng Công, kết quả kinh doanh tiếp tục là tâm điểm chú ý và có tác động tức thời lên giá cổ phiếu các công ty. Trong đó, Công ty Internet Tencent tăng 1,47% do có kết quả kinh doanh tốt. Ngược lại, China Mobile giảm 3,68% vì kết quả kinh doanh gây thất vọng. Chỉ số Hang Seng hồi phục từ đáy 2 tuần khi tăng 0,77% đạt 20.116,07 điểm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 0,03% và KLCI (Malaysia) giảm 0,02%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

(ĐTTCO) - Thương vụ sáp nhập 2 công ty trong ngành đường là CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) và CTCP Đường Biên Hòa (BHS) được dự báo tạo nên một doanh nghiệp đường có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.