CK châu Á 17-10: Đầu tuần xanh hóa

CK châu Á 17-10: Đầu tuần xanh hóa ảnh 1

(ĐTTC) - Những niềm hy vọng về kế hoạch giải quyết khủng hoảng nợ công châu Âu sẽ được đưa ra trong tuần này cùng với kỳ vọng doanh thu các công ty Hoa Kỳ khá khẩm đã tạo tâm lý phấn khởi trên các thị trường, là động lực đẩy các TTCk lớn của châu Á tăng điểm.

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei tăng 1,5% đạt 8.879,6 điểm. Trong ngày, Nikkei có lúc chạm mức 8.911,7 điểm. Chỉ số Topix tăng 1,8% đạt 761,88 điểm.

Đi ngược xu hướng chung trên TTCK Tokyo là cổ phiếu của hãng Olympus rớt giá nặng nề mất tới ¼ giá trị khi vị CEO vừa bị sa thải “vạch áo cho người xem lưng” nội tình ban quản trị.

Ở Seoul, do đồng won mạnh nên các công ty lọc dầu và hàng không trong đó có S-Oil và Korean Airline dẫn đầu thị trường đi lên.

Trong lúc đó, các nhà bán lẻ mất giá sau khi có số liệu cho thấy tăng trưởng doanh thu hàng năm của các cửa hàng bách hóa hàng đầu Hàn Quốc xuống đáy thấp nhất 7 tháng. Cổ phiếu Lotte Shopping, nhà bán lẻ số một Hàn Quốc tính theo giá trị thị trường, giảm 1,5%. Chỉ số KOSPI đóng cửa tăng 1,62% đạt 1.865,18 điểm.

Ở Trung Quốc, thị trường hoạt động trong tâm lý chờ đợi GDP Trung Quốc sẽ được công bố vào ngày mai. Ping An Insurance, China Resource Land và Esprit Holdings (các công ty đã bị mất từ 35-60% vốn hóa thị trường trong quý III) phiên này nằm trong tốp dẫn đầu chỉ số Hang Seng về % tăng giá, lần lượt tăng ở mức 6,1%, 7,8% và 7.9%. Chỉ số Hang Seng chốt phiên ở 18.873,99 điểm, tăng 2,01%. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,4% đạt 2.440,4 điểm.

Trên sàn Singapore, chỉ số STI tăng 1,3% đạt 2.778,97 điểm. Cổ phiếu nhà phát triển các khu mua sắm CapitaMalls Asia - đơn vị thuộc công ty bất động sản CapitaLand - tăng 3,1% một ngày trước khi bắt đầu được giao dịch trên sàn Hồng Công.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.