CK châu Á 1-7: Nikkei đạt đỉnh 7 tuần

(ĐTTC) - Mối lo cuộc khủng hoảng nợ công khu vực đồng euro dịu xuống, các số liệu sản xuất ở Hoa Kỳ mạnh lên đột ngột, hy vọng doanh thu doanh nghiệp Nhật Bản hồi phục là các yếu tố chính thúc đẩy TTCK Tokyo.

Chỉ số Nikkei leo lên đỉnh cao của 7 tuần khi tăng 0,5% đạt 9.868,07 điểm, hơi nhỉnh hơn mức trung bình 200 ngày là 9.866 điểm. Topix cũng tăng 0,5% đạt 853,86 điểm.

Cổ phiếu nhà sản xuất robot công nghiệp Fanuc tăng mạnh 5,5% lên 14.110 yen, cao nhất 11 năm do Fanuc công bố số lượng đặt hàng tăng nhanh. Riêng Fanuc đã đóng góp tới hơn ½ đà tăng của Nikkei.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch 1,67 tỷ CP, thấp hơn 10% so với mức trung bình tháng trước, cho thấy NĐT vẫn hoài nghi khả năng Nikkei sẽ sớm đột phá trở lại thời trước động đất.

Một số chuyên gia cho rằng những phiên tăng điểm gần đây có thể xem là sự điều chỉnh tạm thời sau khi đã mất giá quá nhiều. Tuần này, Nikkei đã tăng 2%.

Trên thị trường hàng hóa, do giá dầu giảm 0,74% xuống 94,72USD/thùng và chỉ số đô la ổn định đã kéo giảm nhu cầu đầu tư thay thế vào vàng. Vàng sụt 13,1USD xuống mức thấp trong 6 tuần 1.489,7USD/ounce.

Tâm Bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.