CK châu Á 14-8: Tin tốt thúc đẩy các TTCK

CK châu Á 14-8: Tin tốt thúc đẩy các TTCK ảnh 1

(ĐTTC) - Sức mạnh đầu tàu kinh tế châu Âu của Đức tiếp tục được khẳng định trong quý II với tăng trưởng GDP đạt 0,3%, khá hơn dự đoán của các chuyên gia. Tin tốt này đã tạo hiệu ứng lạc quan giúp thúc đẩy các TTCK châu Á.

Đồng thời, giới đầu tư cũng hy vọng các nước sẽ tung ra thêm những biện pháp kích thích tăng trưởng. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các TTCK châu Á nhích lên 0,18%.

Tại Nhật Bản, với niềm tin sẽ có các đợt kích thích mới khuấy động thị trường, nhà đầu tư bắt đầu mua vào các cổ phiếu đã bị bán tháo khi mùa công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng.

Cổ phiếu mang tính phòng thủ được ưa chuộng Softbank tăng 2,9% đạt đỉnh 15 tháng và là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên sàn chính.

Chỉ số Nikkei nhích 0,5% đóng cửa đạt 8.929,88 điểm. Chỉ số Topix tăng nhẹ 0,4% chốt ngày tại 749,53 điểm.

Ở Seoul, chỉ số KOSPI tăng khá 1,27% lên mức 1.956,97 điểm. Cổ phiếu các công ty lọc dầu phiên này được giá, trong đó, 2 công ty lớn nhất SK Innovation tăng 2,7% và GS Holdings tăng 3%.

Tuy nhiên, cổ phiếu ngành đóng tàu đi ngược hướng thị trường sau khi hãng đóng tàu lớn nhất thế giới Hyundai Heavy Industries công bố lợi nhuận lao dốc 67% trong quý II. Cổ phiếu Hyundai Heavy giảm 1% trong khi Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering giảm 0,4%.

Cổ phiếu Kumho Industrial tiếp tục giảm sâu thêm 8,1% vì hôm qua, công ty cho biết đang xem xét kế hoạch giảm bớt vốn nhằm cải thiện cơ cấu tài chính nhưng không cung cấp chi tiết kế hoạch như thế nào.

Trên TTCK Thượng Hải, ngành ngân hàng và năng lượng mạnh lên đã bù đắp sự yếu ớt của lĩnh vực tài chính phi ngân hàng. Chỉ số Shanghai Composite nhích 0,3% lên 2.142,52 điểm.

Chỉ số Hang Seng trên TTCK Hồng Công tăng 1,05% chốt ngày đạt 20.291,7 điểm. Đáng chú ý, cổ phiếu China Mobile tăng 2% đạt đỉnh cao nhất kể từ ngày 10-8-2009. Trong lúc đó, Anhui Conch Cement mất 2,7% ngay trước lúc kết quả 6 tháng đầu năm được công bố (dự kiến sau khi thị trường đóng cửa).

Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 0,75% và KLCI (Malaysia) tăng 0,4%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.