CK châu Á 14-7: Nikkei lại giảm

 CK châu Á 14-7: Nikkei lại giảm ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - Công ty đánh giá tín dụng Moody’s cảnh báo Hoa Kỳ có thể mất điểm tín nhiệm, cùng với kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho biết sẽ rút dần các chương trình cứu trợ kinh tế, đã dìm giá USD xuống gần thấp nhất 4 tháng so với yen.

Trên sàn Tokyo, các nhà xuất khẩu bị tổn thương. Sony giảm 1%, Kyocera giảm 0,7%. Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết Chính phủ có thể can thiệp tỷ giá đồng yen.

Chỉ số Nikkei giảm nhẹ 0,3% còn 9.936,12 điểm. Topix giảm 0,4% xuống 856,88 điểm.

Tuy thị trường bị tổn thương nhưng vẫn có một số thông tin tốt trong hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp đã giúp cứu vãn thị trường. Thông tin đầu tiên là Toyota sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD đại tu hoạt động sản xuất ở vùng Đông Bắc. Điều này khiến cổ phiếu của Toyota Auto Body  nhảy vọt 9,3% và Kanto Auto Works tăng 4%.

Bên cạnh đó, thông tin 2 nhà sản xuất thép hàng đầu Nhật Bản là Nippon Metal Industry và Nisshin Steel đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để sáp nhập giúp cổ phiếu 2 công ty này tăng lần lượt 8,6% và 2%.

Giá vàng giao liền lập kỷ lục 1.592,7USD/ounce đã đẩy cổ phiếu các công ty khai thác vàng tăng mạnh. Trên sàn Thượng Hải, Zijin Mining tăng mạnh nhất 6,3%. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,5% đạt 2.810, 4 điểm.

Ở Hồng Công, chỉ số Hang Seng nhích 0,1% đạt 21.940,2 điểm. Giá trị giao dịch giảm 5% so với phiên 13-7 và thấp hơn 11% so với mức bình quân 20 ngày.

Tâm Bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.