CK châu Á 14-6: Nikkei tăng tiếp

* Trung Quốc tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) lên 21,5%.

CK châu Á 14-6: Nikkei tăng tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - Cổ phiếu Công ty điện lực Tokyo ngày 14-6 nhảy vọt 25% sau khi nội các Nhật Bản thông qua chương trình bồi thường cho các nạn nhân cuộc khủng hoảng nhà máy điện nguyên tử.

Nhóm tài chính-ngân hàng tăng khá, với Sumitomo Mitsui Financial Group tăng 2,2%, Mitsubishi UFJ Financial Group tăng 2,2% và Mizuho Financial Group tăng 1,6%.

Chỉ số Nikkei trên sàn giao dịch Tokyo tiếp tục tăng 1,1% đạt 9.547,79 điểm trong ngày 14-6 nhờ sức mua của các nhà đầu tư châu Á. Topix tăng 1,3% đạt 822,86 điểm.

Cổ phiếu trên sàn Tokyo đang có những mức giá rẻ chưa từng thấy, trong lúc doanh số các công ty Nhật Bản đã có những dấu hiệu hồi phục nên cổ phiếu Nhật Bản trở nên hấp dẫn hơn.

Tại Trung Quốc, tốc độ lạm phát tháng 5 được công bố ở mức 5,5%, cao nhất trong vòng 34 tháng. Dù vậy, lạm phát vẫn chưa tới mức 6% như thị trường đồn đoán nên nỗi lo sợ chính quyền sẽ thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ tạm thời lắng xuống.

Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở mức 2.730 điểm, tăng 1,1%.

Chỉ số Hang Seng giảm 0,1% xuống 22.496 điểm.

Tuy nhiên, sau khi TTCK đóng cửa, Trung Quốc ra thông báo tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng thêm 50 điểm cơ bản lên 21,5%. Đây là lần tăng thứ 6 trong năm nay nhằm siết chặt dòng tiền và kiềm cương lạm phát.

Dự báo quyết định tăng RRR sẽ có tác động lên TTCK khi mở cửa phiên giao dịch ngày mai.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.