CK châu Á 13-9: Nikkei hồi phục

Phố Wall bật dậy vì tin Italia có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Trung Quốc. Nhờ ảnh hưởng của Phố Wall, TTCK Tokyo sôi nổi hoạt động short-covering (mua bán khống).

 CK châu Á 13-9: Nikkei hồi phục ảnh 1

 Nguồn: Internet

Chỉ số Nikkei tăng 1% đạt 8.616,55 điểm, tạm thời rời khỏi đáy thấp nhất 2 năm rưỡi qua. Chỉ số Topix cũng tăng 1,2% đạt 749,82 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 1,69 tỷ cổ phiếu, vẫn thấp so với mức bình quân 1,82 tỷ cổ phiếu của tuần trước.

Trong ngày, đáng chú ý có cổ phiếu Nintendo giảm mạnh 5,1% vì thất bại trong nỗ lực đánh bóng thiết bị 3DS, kéo theo sự sụt giảm của các công ty game khác, với Capcom -8,3%, Square Enix -3,9%.

Ngược lại, theo đà tăng 6% của đối thủ Micron Technologies tại Hoa Kỳ, cổ phiếu hãng Elpida Memory tăng mạnh 13%.

Tuy nhiên, giới giao dịch dự báo sự hồi phục của Nikkei không duy trì được lâu khi nhà đầu tư vẫn canh cánh mối lo khủng hoảng nợ công châu Âu và viễn cảnh u ám của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Thị trường chú mục vào cuộc họp các bộ trưởng kinh tế khu vực đồng euro vào thứ sáu tuần này. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner dự kiến cũng sẽ tham dự.

Hôm nay, TTCK Hồng Công nghỉ Tết Trung thu. Trên thị trường hàng hóa, giá vàng dao động quanh mức 1.810USD/ounce. Dầu nhích nhẹ 0,4% đạt 88,53USD/ounce.

Tâm Bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VHC hết dư địa tăng

VHC hết dư địa tăng

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là doanh nghiệp thủy sản hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi thế này đã phản ánh vào mức giá cao chót vót của VHC ở thời điểm hiện tại. Và đây cũng là lý do khiến mã CP này không còn hấp dẫn.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.