CK châu Á 12-9: Đồng loạt giảm mạnh

CK châu Á 12-9: Đồng loạt giảm mạnh ảnh 1

(ĐTTC) - Tin nhà kinh tế trưởng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chức đã làm trầm trọng thêm những mối lo ngại các nhà hoạch định chính sách thất bại trong việc đưa ra một giải pháp khả dĩ cho cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Trong lúc các chính trị gia cao cấp ở Đức bắt đầu công khai bàn bạc khả năng Hy Lạp vỡ nợ, càng khiến nhà đầu tư thêm lo sợ.

Các TTCK thế giới chao đảo, giảm mạnh. Tại châu Á, chỉ số Nikkei của TTCK Tokyo mất 202 điểm, xuống 8.535,67 điểm, thấp nhất trong 2 năm rưỡi. Chỉ số Topix giảm 1,9% xuống 741,26 điểm.

Cổ phiếu Suzuki Motor giảm 2,8% sau khi hãng công bố kế hoạch chấm dứt liên minh vốn và kinh doanh với Volkswagen, sẽ yêu cầu Volkswagen bán lại cổ phần trong Suzuki.

Cổ phiếu Sharp giảm tới 5% còn 585 yen sau khi một nhà phân tích của Mizuho Securities cắt giảm ước tính giá trị cổ phiếu Sharp từ 750 yen xuống 630 yen.

Trên sàn chính Sở GDCK Tokyo, khối lượng giao dịch 1,69 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức bình quân 1,82 tỷ cổ phiếu của tuần trước.

Tại Hồng Công, nhóm ngành ngân hàng và bất động sản kéo thị trường giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua. Trong đó, HSBC giảm 5,5% và StanChart giảm 4,4%. China Overseas land & Investment giảm 7,5%.

Chỉ số Hang Seng tụt mạnh 4,2% xuống 19.030,54 điểm, giá trị giao dịch thấp trong tâm lý chờ nghỉ lễ. Ngày mai, thị trường Hồng Công sẽ đóng cửa.

Các TTCK ở Trung Quốc đại lục đóng cửa hôm nay.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.