CK châu Á 12-9: Đồng loạt giảm mạnh

CK châu Á 12-9: Đồng loạt giảm mạnh ảnh 1

(ĐTTC) - Tin nhà kinh tế trưởng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chức đã làm trầm trọng thêm những mối lo ngại các nhà hoạch định chính sách thất bại trong việc đưa ra một giải pháp khả dĩ cho cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Trong lúc các chính trị gia cao cấp ở Đức bắt đầu công khai bàn bạc khả năng Hy Lạp vỡ nợ, càng khiến nhà đầu tư thêm lo sợ.

Các TTCK thế giới chao đảo, giảm mạnh. Tại châu Á, chỉ số Nikkei của TTCK Tokyo mất 202 điểm, xuống 8.535,67 điểm, thấp nhất trong 2 năm rưỡi. Chỉ số Topix giảm 1,9% xuống 741,26 điểm.

Cổ phiếu Suzuki Motor giảm 2,8% sau khi hãng công bố kế hoạch chấm dứt liên minh vốn và kinh doanh với Volkswagen, sẽ yêu cầu Volkswagen bán lại cổ phần trong Suzuki.

Cổ phiếu Sharp giảm tới 5% còn 585 yen sau khi một nhà phân tích của Mizuho Securities cắt giảm ước tính giá trị cổ phiếu Sharp từ 750 yen xuống 630 yen.

Trên sàn chính Sở GDCK Tokyo, khối lượng giao dịch 1,69 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức bình quân 1,82 tỷ cổ phiếu của tuần trước.

Tại Hồng Công, nhóm ngành ngân hàng và bất động sản kéo thị trường giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua. Trong đó, HSBC giảm 5,5% và StanChart giảm 4,4%. China Overseas land & Investment giảm 7,5%.

Chỉ số Hang Seng tụt mạnh 4,2% xuống 19.030,54 điểm, giá trị giao dịch thấp trong tâm lý chờ nghỉ lễ. Ngày mai, thị trường Hồng Công sẽ đóng cửa.

Các TTCK ở Trung Quốc đại lục đóng cửa hôm nay.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.