CK châu Á 12-1: Giảm nhẹ

CK châu Á 12-1: Giảm nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á hôm nay 12-1 giảm sút, nhà đầu tư giao dịch một cách thận trọng. Sự chú ý dồn vào các cuộc đấu giá nợ quan trọng ở châu Âu và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trên sàn Tokyo, hoạt động chốt lời đã kéo chỉ số Nikkei giảm 0,7% xuống 8.385,59 điểm.Chỉ số Topix giảm 0,9% xuống 727,15 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu Olympus bật lên 3,3% sau khi có bài báo cho biết Olympus đang xem xét hợp tác về vốn với một số tập đoàn lớn, trong đó có Sony và Panasonic. Olympus tuyên bố đang cân nhắc các lựa chọn cải cách nhưng chưa đưa ra quyết định nào.

Ở Trung Quốc, tin tức lạm phát trong tháng 12 đã giảm xuống 4,1%, là mức thấp nhất trong vòng 15 tháng qua, nhen nhóm dự báo về khả năng chính phủ chuyển đổi chính sách ưu tiên từ chống lạm phát sang thúc đẩy tăng trưởng.

Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa gần như đứng yên ở 2.275 điểm. Chỉ số Hang Seng giảm 0,3% xuống 19.095,38 điểm.

Tại Seoul, phần lớn thời gian trong ngày, chỉ số KOSPI liên tục dao động vào/ra vùng tích cực, và đã bắt được đà tăng về cuối phiên để đóng cửa ở mức 1.864,57 điểm, tăng 1%.

Nhóm cổ phiếu các công ty môi giới tăng mạnh, với Woori Investment & Securities tăng 7,1% và Daewoo Securities tăng 6%. Đặc biệt, cổ phiếu nhà sản xuất polysilicon lớn thứ hai thế giới OCI tăng hết giới hạn 14,9% sau khi chi nhánh Bắc Mỹ thông báo đã bắt đầu đàm phán với một đối tác Hoa Kỳ để phát triển 400 megawatt điện mặt trời trong vòng 5 năm tới.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 0,1% và KLCI (Malaysia) tăng 0,2%. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,1%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.