CK châu Á 11-8: Tốc độ giảm đã chậm lại

CK châu Á 11-8: Tốc độ giảm đã chậm lại ảnh 1

(ĐTTC) - Rộ lên những tin đồn về sức khỏe các ngân hàng Pháp, một lần nữa cứa thêm vào “vết thương” khủng hoảng nợ công eurozone, TTCK Tokyo không tiếp tục được cuộc lội ngược dòng.

Đồng yen tiếp tục gây sức ép lên các nhà xuất khẩu Nhật Bản, đặc biệt là các công ty sản xuất xe hơi. Nissan Motor mất 3,5% là một trong số những mã bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi các nguồn quỹ chuyển dịch vào những ngành liên quan đến nhu cầu nội địa và có tính phòng thủ, như dược phẩm, bán lẻ.

Nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng giảm vì tin đồn ngân hàng Pháp Societe Generale gặp khó khăn tài chính. Mặc dù Societe Generale đã phủ nhận nhưng tin đồn cũng đủ gây ra một đợt bán tháo cổ phiếu ngân hàng châu Âu và Hoa Kỳ. Ngân hàng có tài sản lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group giảm 1,9%.

Chỉ số Nikkei đóng cửa giảm 0,6% còn 8.981,94 điểm. Chỉ số Topix giảm 0,8% xuống 770,88 điểm. Tốc độ giảm đã chậm lại so với những phiên “hoảng loạn” trước.

Hiện ngưỡng hỗ trợ của chỉ số Nikkei là 8.639,56 điểm, là đáy của ngày giao dịch 17-3. Khối lượng giao dịch 2,2 tỷ cổ phiếu, hơi nhỉnh hơn mức bình quân 2 tỷ cổ phiếu của tuần trước.

Tương tự, chỉ số Hang Seng trên sàn Hồng Công giảm gần 1% xuống 19.595,1 điểm. Trên sàn Thượng Hải, nhà đầu tư cho rằng cơn khủng hoảng ở Phương Tây sẽ buộc nhà chức trách Trung Quốc tạm thời dừng chuỗi tăng lãi suất. Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,27% đạt 2.581,51 điểm.

Bách Sơn (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.