CK châu Á 11-7: Dao động nhẹ

CK châu Á 11-7: Dao động nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á hôm nay dao động nhẹ trong mối nghi ngại euro zone không thể kéo giảm chi phí vay nợ của các nước thành viên và kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của các công ty. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,1%.

Chỉ số Nikkei trên TTCK Tokyo sụt 0,1% xuống 8.851 điểm. Chỉ số Topix cũng giảm 0,2% đóng cửa ở 757,29 điểm. Cuối ngày hôm nay, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày, mặc dù một số nhà đầu tư kỳ vọng BOJ sẽ tung thêm các biện pháp nới lỏng, nhưng phần lớn thị trường cho rằng BOJ sẽ án binh bất động vì BOJ vừa công bố đánh giá kinh tế Nhật Bản tích cực vào tuần trước.

Cổ phiếu Sharp rớt 1,7% vì bị JPMorgan dự báo thua lỗ hoạt động 755 triệu USD trong quý I. Nhà sản xuất chip Advantest giảm 3,3% trong lúc Dainippon Screen MFG giảm 1,1%.

Tại Seoul, chỉ số KOSPI lùi 0,17% chốt ngày ở mức 1.826,39 điểm. Trong đó, các hãng đóng tàu giảm nhiều nhất, với daewoo Shipbuilding & Marine Engineering giảm 3% và Hyundai Heavy Industries giảm 2,5%.

Ở Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite nhích 0,51% đạt 2.175,4 điểm. Các công ty dược, đặc biệt là các công ty thuốc cổ truyền Trung Quốc tăng tốt trên cơ sở kỳ vọng doanh thu quý đầu mạnh mẽ. Đáng chú ý có Pienzehuang tăng hết giới hạn 10%.

Các ngân hàng bị mất giá sau khi tạp chí Caixin cho biết Ngân hàng xây dựng (CCB) sẽ bị nợ 3 tỷ nhân dân tệ một khi khách hàng lớn ở Hàng Châu phá sản vì món nợ ước tính khoảng 8 tỷ nhân dân tệ. Cổ phiếu CCB tụt 3% trong khi đối thủ ICBC giảm 1,92% và Bank of China giảm 1,39%.

Trên san Hồng Công, bất động sản Sun Hung Kai tăng mạnh 3,6% sau khi được JPMorgan nâng 2 bậc đánh giá cổ phiếu và tăng gần 10% mức giá mục tiêu. Sự sụt giảm của nhóm ngân hàng do mối lo nợ xấu đã tạm thời được bù đắp bởi sự tăng giá của các công ty bất động sản nên về cuối phiên, chỉ số Hang Seng đã nhích lên 0,1% đạt 19.419,87 điểm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 0,83% và chỉ số KLCI (Malaysia) tăng 0,3%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.