CK châu Á 1-11: Mất điểm đầu tháng

CK châu Á 1-11: Mất điểm đầu tháng ảnh 1

Hầu hết các TTCK châu Á hôm nay 1-11 mất điểm theo sau sự chao đảo trên Phố Wall vì thất bại của Công ty giao dịch MF Global và mối lo ngại nợ công châu Âu lại bùng lên khi Thủ tướng Hy Lạp kêu gọi trưng cầu dân ý về việc nhận trợ giúp.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei mất 1,7% đóng cửa ở 8.835,52 điểm. Chỉ số Topix giảm 1,3% xuống 754,5 điểm.

Công ty điện tử tiêu dùng Panasonic giảm mạnh 5,1% do dự báo cả năm lỗ khoảng 5,5 tỷ USD, lỗ nặng nhất trong cả thập niên qua. Honda Motor giẫm chân tại chỗ, như vậy là đã khá hơn so với các đối thủ Toyota Motor (giảm 1,8%) và Nissan Motor (giảm 1,9%).

Trên sàn Seoul, chỉ số KOSPI giảm vào đầu phiên nhưng sau đó, nhờ vào nhóm cổ phiếu ngành công nghệ và xe hơi tăng giá nên đã gỡ gạc được và kết ngày ở mức 1.909,63 điểm, nhích rất nhẹ 0,03%.

Hãng thép POSCO bị Standard & Poor’s hạ bậc xếp hạng với lý do nhu cầu thép chậm lại trong lúc áp lực cạnh tranh tăng lên. Cổ phiếu POSCO giảm 2,1%.

Các công ty xe hơi báo cáo doanh thu tháng 10 tăng tốt, trong đó, Hyundai Motor tăng 13,6% và Kia Motors tăng 10,8% so với năm ngoái, giúp cổ phiếu 2 hãng này tăng lần lượt 2% và 3,3%.

Đặc biệt, cổ phiếu Kore Life Insurance nhảy vọt 11,6% khi hãng bảo hiểm này công bố kế hoạch mua lại 26 triệu cổ phiếu trong vòng 3 tháng tới nhằm tăng giá trị cho cổ đông.

Ở Hồng Công, chỉ số Hang Seng sụt giảm 2,5% xuống mức 19.369,9 điểm. Trên sàn Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa tại 2.470 điểm, gần như đứng yên.

Nhà chức trách Trung Quốc tái khẳng định siết chặt ngành bất động sản. Điều này khiến cho chỉ số nhóm cổ phiếu bất động sản giảm trên cả 2 sàn, mất 1,3% tại Thượng Hải và 4% tại Hồng Công. Trong đó, Cheung Kong giảm 4,7%, China Overseas Land giảm 6,7%.

Ở Đông Nam Á, TTCK Singapore và Malaysia đều giảm, lần lượt là 2,9% và 1,1%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.