CK châu Á 1-10: Đầu tuần đỏ sàn

CK châu Á 1-10: Đầu tuần đỏ sàn ảnh 1

(ĐTTC) - Số phận gói cứu trợ tài chính của Tây Ban Nha chưa có gì khả quan, cùng với những dữ liệu từ Nhật Bản đến Trung Quốc cho thấy hoạt động kinh doanh chậm chạp đã kéo giảm các TTCK châu Á. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8% xuống mức đóng cửa thấp nhất trong ba tuần 8.796,51 điểm. Chỉ số Topix mất 0,7% còn 732,35 điểm.

Nippon Yusen cắt giảm triển vọng lợi nhuận nửa đầu năm với lý do môi trường kinh doanh khó khăn. Cổ phiếu Nippon Yusen giảm 0,7%. Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu này đã mất giá 30,5%. Daido Steel cũng cắt giảm dự báo lợi nhuận tạm thời, cổ phiếu của hãng giảm 5,8%.

Nhà sản xuất hóa chất Nippon Shokubai giảm mạnh 13,3% xuống đáy thấp 17 tháng sau khi phương tiện truyền thông Nhật Bản cho biết 2 bồn axít acrylic và 1 bồn toluene tại nhà máy của công ty ở phía Tây Nhật Bản phát nổ vào chiều 29-9.

Sanyo Chemical Industries và Sumitomo Seika Chemicals – 2 đối thủ có thể được hưởng lợi từ sự sụt giảm nguồn cung cấp axít acrylic của Nippon Shokubai - tăng 7% và 3,9%.

Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 0,1%, trong khi chỉ số KLCI (Malaysia) tăng 0,41%.

Hôm nay, một số TTCK châu Á bao gồm Hồng Công, Thượng Hải, Seoul đóng cửa nghỉ lễ.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.