CK 9-9: VN Index giữ vững đà tăng

 CK 9-9: VN Index giữ vững đà tăng ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - Dù thanh khoản của thị trường bất ngờ đi xuống nhưng VN Index vẫn giữ được đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay 9-9. Trong khi đó, HNX Index lại có dấu hiệu “hụt hơi” sau 2 phiên tăng.

Ngày giao dịch trùng cửu, số điểm tăng của VN Index cũng khá đặc biệt 6,66 điểm (tương đương 1,47%), tiến sát mốc 460 điểm, đạt 459,92. Chênh lệch giữa mã tăng - giảm đã thu hẹp so với các phiên trước với 140 mã tăng, 91 mã giảm và 41 mã đứng giá.

Sự lệ thuộc của VN Index vào những mã vốn hóa lớn cũng không còn nhiều so với trước do nhiều mã trong nhóm này không giữ được đà tăng mạnh. Riêng nhóm tứ trụ đỡ cho VN Index, chỉ duy nhất MSN còn duy trì mức tăng trần.

Giá trị giao dịch bất ngờ tụt giảm mạnh so với phiên hôm qua với hơn 47,2 triệu đơn vị được khớp lệnh, tương đương giá trị 715 tỷ đồng.

Thanh khoản đi xuống còn thể hiện qua khối lượng giao dịch của nhóm dẫn dầu. Cụ thể, trong phiên hôm nay, không có mã nào đạt trên 2 triệu đơn vị giao dịch. Đứng đầu là SSI chỉ có hơn 1,9 triệu đơn vị, mã IJC xếp sau với hơn 1,7 triệu đơn vị.

Thanh khoản bên sàn HNX cũng đi xuống khiến HNX Index không giữ được đà tăng. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,16 điểm (tương đương -0,21%) xuống còn 76,78 điểm. Chênh lệch mã tăng - giảm cũng phản ánh đúng thực tế: 131 mã tăng so với 137 mã giảm.

Thêm một điều đặc biệt nữa là giá trị giao dịch của HNX trong phiên hôm nay trùng hợp với HOSE bằng 715 tỷ đồng, tương đương 60,2 triệu CP được chuyển nhượng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.