CK 7-9: Đồng loạt tăng điểm

CK 7-9: Đồng loạt tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Sau 2 phiên giao dịch trái chiều, các chỉ số VN Index và HNX Index đều đồng loạt tăng điểm khá ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay 7-9.

Nếu 2 phiên giao dịch trước, VN Index ghi điểm nhờ sự trợ lực từ một vài mã CP có vốn hóa lớn, thì phiên giao dịch sáng nay, chỉ số này vững vàng đi lên nhờ sự trợ giúp của hàng trăm mã tăng.

Theo thống kê, số mã tăng trong phiên giao dịch hôm nay là 208 mã, trong khi số mã giảm chỉ có 53 mã. Riêng nhóm CP blue chip, ngoại trừ PVF giảm nhẹ, các mã còn lại đều được giao dịch ở mức giá trên tham chiếu.

Sau 2 phiên làm nhiệm vụ “đầu kéo” cho VN Index, mã MSN đứng trước áp lực bán mạnh và trở về trạng thái đứng giá. Chỉ có BVH vẫn duy trì được đà tăng trần nhờ lực cầu mạnh.

Với sắc xanh xuất hiện tràn ngập trên bảng điện tử, mức tăng của VN Index cũng được “cởi trói” so với 2 phiên liền trước và tái lập lại mốc 440 điểm. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN Index tăng mạnh 7,83 điểm (tương đương 1,8%), lên 444,99 điểm.

Thanh khoản của thị trường gần như không thay đổi nhiều so với phiên hôm qua, với 44,2 triệu đơn vị được sang nhượng, đạt giá trị 704 tỷ đồng. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là LCG với trên 4,4 triệu đơn vị. Đứng kế tiếp là SSI và ITA với lần lượt 2,6 và 2,2 triệu đơn vị.

Điều đặc biệt là tất cả những mã CP được giao dịch mạnh, nếu lấy mốc 1 triệu đơn vị, đều đạt mức tăng kịch trần như SSI, LCG, ITA, HQC, REE, SAM, OGC, IJC.

Sau 2 phiên để mất điểm, HNX Index cũng quay trở lại với đà tăng và mức tăng khá ấn tượng. Chốt phiên, chỉ số này tăng 2,98 điểm (tương đương 4,04%), lên 76,75 điểm. Toàn sàn có 251 mã tăng so với 35 mã đứng giá và 46 mã giảm.

Không chỉ tăng điểm, thanh khoản của HNX cũng được cải thiện rõ rệt so với hôm qua, đạt xấp xỉ 64 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị gần 700 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.