CK 7-11: HNX Index chớm xanh trở lại

(ĐTTC) - Sau loạt phiên lao dốc dài và thiết lập đáy thấp nhất trong lịch sử, HNX Index đã chớm xanh trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 8-11.

CK 7-11: HNX Index chớm xanh trở lại ảnh 1

Sau phiên giảm điểm ngày hôm qua, nguồn cung trên sàn HNX đã hạ nhiệt rõ rệt. Có lẽ nhà đầu tư cảm nhận được thị trường sẽ khó có thể xuyên thủng đáy thêm lần nữa.

Thay vì tháo hàng bằng mọi giá, phần lớn lệnh bán của bên nắm giữ được đẩy lên xoay quanh mức giá tham chiếu. Nhờ vậy, HNX Index gần như đi ngang trong phần lớn phiên giao dịch sáng nay.

Đặc biệt, những phút cuối cùng, lực cầu bắt đáy lớn bất ngờ được bên mua tung vào khiến số mã tăng trên sàn HNX chiếm lại ưu thế với 112 mã so với số mã giảm chỉ có 94 mã.

Với diễn biến thuận lợi này, HNX Index đã kết thúc phiên trong sắc xanh khi ghi được 0,11 điểm (tương đương +0,17%) lên 65,13 điểm.

Tuy nhiên, lực cầu muộn màng vào phút cuối cũng không thể giúp thanh khoản của HNX được cải thiện. Cả phiên hôm nay, chỉ có 24,6 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 262 tỷ đồng.

Tương tự, sàn HOSE sau phiên “đổ đèo” hôm qua, nguồn cung giá thấp cũng suy giảm đáng kể giúp VN Index có thời điểm chớm xanh trở lại. Tuy nhiên, do lực cầu thị trường vẫn ở mức thấp nên VN Index chốt phiên trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên, VN Index giảm nhẹ 1,92 (tương đương -0,47%). Toàn sàn có 140 mã giảm, 90 mã tăng và 75 mã đứng giá.

Giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE ở mức thấp với chưa đầy 30 triệu đơn vị, đạt giá trị 557 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này có sự đóng góp đáng kể từ các giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị của các giao dịch này đạt hơn 250 tỷ đồng.

Trong bảng giao dịch thỏa thuận, mã BHS bất ngờ được giao dịch “khủng” với hơn 2,2 triệu đơn vị. Kế đến là ITA với gần 0,9 triệu đơn vị.

Điều đặc biệt là lực cầu trong phiên hôm nay đã chia đều ra nhiều mã chứ không tập trung 1 số mã như trước. Do vậy, trong phiên giao dịch sáng nay, ngoài BHS chỉ có thêm các mã ITA và MBB đạt 1 triệu đơn vị khớp lệnh.

CK 7-11: HNX Index chớm xanh trở lại ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.