CK 6-9: Hai chỉ số ngược chiều

CK 6-9: Hai chỉ số ngược chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Dù áp lực chốt lời ngày càng nhiều nhưng với sự trợ giúp của một vài mã chủ chốt, VN Index vẫn duy trì được sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay 6-9.

Tưởng chừng VN Index sẽ không giữ được sắc xanh khi áp lực bán ra trong phiên hôm nay lớn hơn rất nhiều so với phiên hôm qua. Số mã giảm xuất hiện dày đặc trên bản điện tử, trong đó có rất nhiều mã giảm hết biên độ.

Thế nhưng, tương tự phiên giao dịch hôm qua, việc MSN và BVH cùng tăng trần đã không để cho VN Index giảm sâu. Thậm chí, chỉ số này còn giữ được sắc xanh dù phần lớn mã CP đang giao dịch chìm trong sắc đỏ.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN Index tiếp tục ghi thêm 0,43 điểm (tương đương 0,1%) lên 436, 16 điểm. Theo thống kê, số mã giảm là 192 mã, nhiều hơn gấp 3 lần so với số mã tăng là 60 mã.

Ngoài 2 mã chính là MSN và BVH, việc VN Index không bị mất điểm trong phiên hôm nay còn có sự giúp sức đáng kể của VNM tăng 1.000 đồng và DPM tăng 600 đồng.

Mã VCF sau thông tin Tập đoàn Masan chào mua hơn 50% vốn điều lệ đã có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp lên mức giá cao nhất của mã này từ khi niêm yết là 100.000 đồng/CP.

Thanh khoản của HOSE cũng tụt giảm đáng kể so với các phiên giao dịch trước vói 41,5 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 707 tỷ đồng.

Dẫn đầu về lượng giao dịch tiếp tục là SSI với trên 3,5 triệu đơn vị. Tuy nhiên, các mã đứng kế tiếp như ITA, STB, OGC,  LCG lại không có mã nào đạt con số 2 triệu đơn vị.

Không may mắn như VN Index, HNX Index chìm trong sắc đỏ trong suốt phiên giao dịch sáng nay. Chốt phiên, chỉ số này tiếp tục để mất 1,34 điểm (tương đương -1,78%) xuống còn 73,77 điểm. Số mã giảm cũng chiếm áp đảo với 219 mã giảm so với 52 mã tăng.

Điều bất ngờ là thanh khoản của HNX lại bị sụt giảm mạnh so với những phiên trước đó với gần chưa đầy 51 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị chỉ có 534 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.