CK 6-10: Sắc xanh trở lại

(ĐTTC) - Sau 6 phiên giảm điểm liên tục, VN Index đã quay đầu tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 6-10. Sau các phiên điều chỉnh giảm, nhóm CP nhỏ tăng mạnh trong thời gian gần đây cũng bắt đầu nóng trở lại.

Đợt giao dịch đầu tiên, cả bên mua lẫn bên bán chỉ tung lệnh số lượng nhỏ để thăm dò lẫn nhau. Bên bán không quyết tâm xả hàng trong khi bên mua không vội vã gom bằng mọi giá.

Sự thận trọng của NĐT khiến thanh khoản ở đợt khớp lệnh này giảm hơn 50% so cùng thời điểm này của ngày hôm qua. Dù vậy, VN Index vẫn nhẹ nhàng ghi điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, trong khi bên bán vẫn đang chần chừ thì bên mua bắt đầu đua lệnh. Lệnh mua với mức giá cao hơn được đẩy vào khiến sắc xanh dần chiếm ưu thế. Ngay cả những mã CP bị bán tháo trong các phiên trước cũng quay đầu tăng mạnh trong sự hồ hởi của NĐT. 

Tuy nhiên, trong khi nhóm CP nhỏ lên tục nổi sóng thì nhóm CP có vốn hóa lớn lại “xìu” khiến mức tăng của chỉ số này chỉ hơn 3 điểm trong đợt khớp lệnh thứ 2.

Không nhận được nhiều lực đẩy từ nhóm blue chip, VN Index chỉ dựa vào động lực tăng từ nhóm CP nhỏ. Do đó, chỉ số này chỉ kết phiên với mức tăng chưa đến 1%, tương đương tăng 4,11 điểm lên 421,32 điểm.

Trên bảng điện tử, sắc xanh chiếm ưu thế tuyệt đối với 196 mã tăng so với mã giảm chỉ có 53. Những mã blue chip hãm đà của VN Index gồm 2 mã giảm là FPT và HPG. 3 mã đứng giá là STB, DPM và MSN.

Mã nóng nhất trong phiên hôm nay là IJC. Sau 2 phiên giảm mạnh trước đó, mã này bất ngờ tăng trần trở lại với hơn 1,6 triệu CP được giao dịch.

Dù giao dịch sụt giảm ở đợt khớp lệnh đầu tiên nhưng với sự gia tăng mạnh về lực cầu ở những đợt khớp lệnh sau đó, thanh khoản của HOSE được cải thiện với gần 40 triệu CP chuyển nhượng, tương đương giá trị 663 tỷ đồng.

Khối lượng giao dịch thỏa thuận cũng tăng đột biến với gần 9 triệu CP được khớp lệnh. Đáng chú ý mã TMT với hơn 2,2 triệu CP được sang tên. 

CK 6-10: Sắc xanh trở lại ảnh 1 

Trong khi VN Index tăng chưa đầy 1% thì HNX Index lại tăng đến 2,5%, tương đương 1,76 điểm lên mức 72,1 điểm. Toàn sàn có 218 mã tăng, 51 mã giảm và 46 mã đứng giá.

Dù tăng mạnh nhưng thanh khoản của HNX vẫn đứng ở mức thấp với chỉ hơn 36 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị 368 tỷ đồng.

 CK 6-10: Sắc xanh trở lại ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.