CK 6-1: Trọn tuần giảm điểm

CK 6-1: Trọn tuần giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Tuần giao dịch đầu tiên của năm 2012 đã tiếp tục kết thúc trong sắc đỏ trước áp lực tháo hàng trên diện rộng.

Dường như tâm lý nghỉ Tết sớm khiến cho cả bên mua không mặn mà giải ngân còn bên nắm giữ hàng thì đua nhau rút tiền bằng cách bán ra với giá thấp.

Sắc đỏ vẫn là sắc màu chủ đạo trong phiên hôm nay 6-1 cho dù lực cầu gia tăng nhẹ. Thực tế, lực cầu này đã chỉ có thể giúp VN Index giảm nhẹ trong khoảng thời gian giao dịch đầu.

Nhờ lực cầu này, một số mã trong nhóm blue chip như VNM, CTG, STB, FPT bất ngờ ngược dòng tăng nhẹ trong đợt khớp lệnh liên tục.

Tuy nhiên, việc lực cầu vào nhóm 2 mã có vốn hóa lớn nhất là MSN và BVH bất ngờ suy yếu khiến cho cả 2 mã này cùng giảm mạnh và gián tiếp đẩy VN Index xuống dưới mốc 340 điểm.

Nhóm CP nhỏ chìm hẳn trong trong sắc đỏ trước động thái bán bán ra ồ ạt về cuối phiên. Trong khi đó, phía bên mua vẫn chưa có dấu hiệu tham gia bắt đáy.

Diễn biến không mấy thuận lợi này khiến cho VN Index tiếp tục để mất điểm phiên thứ 4 liên tục kể từ đầu năm 2012.

Chốt phiên hôm nay 6-1, VN Index giảm mạnh 4,21 điểm (-1,23%) và lùi về mức 336,73 điểm.

Số mã giảm vẫn đứng ở mức cao với 180 mã so với 66 mã tăng và 60 mã đứng giá. Nhóm mã giảm ghi nhận tình trạng giảm sàn của các mã blue chip như MSN, BVH, SSI, SJS.

Trong bối cảnh thị trường không mấy thuận lợi nhưng mã JVC vẫn tiếp tục ghi nhận sắc xanh trong phiên thứ 5 liên tục, từ 15.200 đồng/CP lên thành 17.200 đồng/CP.

Thanh khoản trong phiên sáng nay được cải thiện nhẹ với 29 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch là 420 tỷ đồng.

Mã STB vẫn là mã được giao dịch lớn nhất trên sàn HOSE với hơn 5,6 triệu CP được khớp lệnh thành công. Dù đón nhận thông tin ANZ thoái vốn nhưng mã này vẫn ghi nhận mức tăng 200 đồng trong phiên hôm nay.

2 mã được giao dịch mạnh khác là CTD và ITA  khi đạt lần lượt 1,8 triệu và 1,9 triệu đơn vị.

Tình trạng bán tháo trên sàn Hà Nội tiếp tục đẩy HNX Index xuống mức đáy mới nhất trong lịch sử. Kết phiên, HNX Index giảm 0,46 điểm (-0,82%) xuống chỉ còn 55,43 điểm.

Về cuối phiên, sàn HNX ghi nhận 147 mã giảm, 58 mã tăng và 47 mã giữ giá tham chiếu.

Thanh khoản của HNX tiếp tục đứng ở mức báo động với chỉ hơn 22,6 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch là 171 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.