CK 5-9: VN Index vẫn giữ được đà tăng

 CK 5-9: VN Index vẫn giữ được đà tăng ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Đối mặt với làn sóng chốt lời trên diện rộng, HNX Index đã quay đầu giảm điểm nhẹ nhưng VN Index vẫn giữ được đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay 5-9 nhờ sự trợ giúp đáng kể từ những mã CP lớn.

Tuy không giữ được đà tăng mạnh như những phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 nhưng việc VN Index tiếp tục ghi điểm trước sự gia tăng đáng kể về nguồn cung khiến giới đầu tư thở phào nhẹ nhõm.

Duy trì đà tăng trong phần lớn thời gian nhưng sự gia tăng về nguồn cung đã khiến VN Index mất điểm ở những phút cuối phiên giao dịch sáng nay. Số mã giảm chiếm phần nhiều trên bảng điện tử.

Thậm chí, chốt phiên hôm nay, dù VN Index vẫn ghi nhận sắc xanh nhưng số mã giảm nhiều hơn với 141 mã giảm so với 104 mã tăng.

Đã có sự phân hóa diễn ra ở các mã CP có ảnh hưởng đến VN Index. Nhóm mã giảm có VCB, VNM, VIC, DPM, SSI, REE. Trong khi đó, nhóm mã tăng với sự “dẫn dắt” của MSN và BVH giúp VN Index “thoát hiểm” trong đợt giao dịch cuối cùng.

Kết thúc phiên hôm nay, VN Index tăng nhẹ 0,44 điểm (tương đương 0,1%) lên 435,73 điểm.

Thanh khoản tiếp tục đứng ở mức cao với 52,7 triệu đơn vị được chuyển nhượng, đạt giá trị 812 tỷ đồng. SSI xếp đầu bảng về khối lượng giao dịch với 3,1 triệu đơn vị. Các mã xếp sau là ITA 2,5 triệu, REE 2,4 triệu, PVT 2,2 triệu và SAM hơn 2 triệu đơn vị.

Diễn biến bên sàn HNX cũng tương tự với sàn HOSE. Tuy nhiên, HNX Index lại không giữ được đà tăng về cuối phiên do thiếu sự hỗ trợ từ nhóm CP có vốn hóa. Chốt phiên, HNX Index giảm 0,15 điểm (tương đương -0,33%) xuống còn 75,11 điểm. Toàn sàn có 151 mã giảm trong khi chỉ có 106 mã tăng.

Tuy mất điểm nhưng thanh khoản của HNX lại qua mặt HOSE với 69,3 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 826 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.