CK 5-9: VN Index vẫn giữ được đà tăng

 CK 5-9: VN Index vẫn giữ được đà tăng ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Đối mặt với làn sóng chốt lời trên diện rộng, HNX Index đã quay đầu giảm điểm nhẹ nhưng VN Index vẫn giữ được đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay 5-9 nhờ sự trợ giúp đáng kể từ những mã CP lớn.

Tuy không giữ được đà tăng mạnh như những phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 nhưng việc VN Index tiếp tục ghi điểm trước sự gia tăng đáng kể về nguồn cung khiến giới đầu tư thở phào nhẹ nhõm.

Duy trì đà tăng trong phần lớn thời gian nhưng sự gia tăng về nguồn cung đã khiến VN Index mất điểm ở những phút cuối phiên giao dịch sáng nay. Số mã giảm chiếm phần nhiều trên bảng điện tử.

Thậm chí, chốt phiên hôm nay, dù VN Index vẫn ghi nhận sắc xanh nhưng số mã giảm nhiều hơn với 141 mã giảm so với 104 mã tăng.

Đã có sự phân hóa diễn ra ở các mã CP có ảnh hưởng đến VN Index. Nhóm mã giảm có VCB, VNM, VIC, DPM, SSI, REE. Trong khi đó, nhóm mã tăng với sự “dẫn dắt” của MSN và BVH giúp VN Index “thoát hiểm” trong đợt giao dịch cuối cùng.

Kết thúc phiên hôm nay, VN Index tăng nhẹ 0,44 điểm (tương đương 0,1%) lên 435,73 điểm.

Thanh khoản tiếp tục đứng ở mức cao với 52,7 triệu đơn vị được chuyển nhượng, đạt giá trị 812 tỷ đồng. SSI xếp đầu bảng về khối lượng giao dịch với 3,1 triệu đơn vị. Các mã xếp sau là ITA 2,5 triệu, REE 2,4 triệu, PVT 2,2 triệu và SAM hơn 2 triệu đơn vị.

Diễn biến bên sàn HNX cũng tương tự với sàn HOSE. Tuy nhiên, HNX Index lại không giữ được đà tăng về cuối phiên do thiếu sự hỗ trợ từ nhóm CP có vốn hóa. Chốt phiên, HNX Index giảm 0,15 điểm (tương đương -0,33%) xuống còn 75,11 điểm. Toàn sàn có 151 mã giảm trong khi chỉ có 106 mã tăng.

Tuy mất điểm nhưng thanh khoản của HNX lại qua mặt HOSE với 69,3 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 826 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

(ĐTTCO) - Với mục tiêu cải thiện thanh khoản để huy động vốn trên TTCK, nhiều doanh nghiệp niêm yết quyết định chuyển niêm yết lên HOSE. Tuy nhiên, khả năng đổi vận của doanh nghiệp là không, nhiều nếu bản thân doanh nghiệp không có sự cải thiện về tình trạng nội tại.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.