CK 5-1: Lao dốc kinh hoàng

(ĐTTC) - Dòng tiền suy yếu khiến cho VN Index tiếp tục “đổ đèo” trong phiên giao dịch ngày hôm nay 5-1.

CK 5-1: Lao dốc kinh hoàng ảnh 1

Sự suy giảm mạnh của dòng tiền trong bối cảnh bên bán ào ạt tung hàng khiến cho sắc đỏ lan rộng trên bảng điện tử.

Ngay cả nhóm CP có vốn hóa lớn cũng gần như mất sức kháng cự trước áp lực bán ra khiến VN Index bị nhuộm đỏ từ đợt giao dịch mở cửa.

Càng về cuối phiên, VN Index càng lao dốc mạnh và lùi về sát mốc 340 điểm trong sự nháo nhào của bên bán. Phía ngược lại, bên mua vẫn tỏ ra dửng dưng trước hiện tượng CP rớt sàn la liệt.

Điều đáng nói là gần như toàn bộ nhóm CP vốn hóa lớn đều giảm giá mạnh trong sự hời hợt của bên mua khiến VN Index gần như rơi tự do.

Kết thúc phiên sáng nay, VN Index giảm 7,9 điểm (-2,26%) xuống còn 340,94 điểm. Toàn sàn có 176 mã giảm so với chỉ có 60 mã tăng và 70 mã đứng giá tham chiếu.

Thanh khoản của HOSE tiếp tục đúng ở mức rất thấp với 26,4 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị 340,94 điểm.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch vẫn là STB với 2 triệu đơn vị. Ngoài STB, chỉ có thêm mã JVC đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh trong phiên.

Dù chớm xanh trong những phút đầu tiên nhưng HNX Index cũng bị “lung lay” mạnh trước làn sóng bán tháo bên sàn HOSE. Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index giảm 0,54 điểm (-0,96%) xuống còn 55,89 điểm.

Toàn sàn HNX có 20 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 181 tỷ đồng.

CK 5-1: Lao dốc kinh hoàng ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SK Group trở thành NĐTNN lớn nhất Masan Group

SK Group trở thành NĐTNN lớn nhất Masan Group

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Masan (MSN) vừa ký kết hợp tác chiến lược với SK Group.  Theo đó, 2 bên sẽ cùng tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam và tận dụng nguồn lực cùng hỗ trợ nhau phát triển hoạt động kinh doanh.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.