CK 3-11: VN Index cắt mạch giảm

(ĐTTC) - Sau 2 phiên lao dốc, cả 2 chỉ số CK trên thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu đi ngang trong phiên giao dịch ngày hôm nay 3-11.

CK 3-11: VN Index cắt mạch giảm ảnh 1

Trước phiên hôm nay, thị trường đón nhận thông tin khá lạc quan từ TTCK Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư vẫn hết sức thận trọng nên lực cầu yếu.

Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là dấu hiệu “nâng đỡ” VN Index từ nhóm CP lớn. Dù chưa có đột biến nhưng với sự khởi sắc của nhóm này vẫn đủ sức chặn được mạch giảm của VN Index ngay đợt giao dịch mở cửa.

Dù chỉ tăng 0,39 điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên nhưng chính sự khởi sắc này đã phần nào khiến phía nắm giữ nhóm CP có vốn hóa lớn bắt đầu hạn chế cung hàng.

Hiệu ứng tích cực này đã tạo phản ứng dây chuyền sang các mã CP còn lại. Thay vì bán tháo hàng bằng mọi giá, lệnh bán giá thấp dần được rút ra khiến sắc đỏ bị đẩy lùi.

Nhờ vậy, đà tăng của VN Index kéo lên mạnh hơn ở những phút cuối của phiên. Đến cuối đợt khớp lệnh thứ 2, VN Index đã ghi nhận mức tăng hơn 2 điểm.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành “sứ mệnh” kích thích thị trường, nhóm CP blue chip có dấu hiệu hạ nhiệt khiến đà tăng của VN Index cũng giảm theo.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, chỉ số VN Index tăng nhẹ 0,65 điểm (tương đương 0,16%) lên 408,44 điểm. Dù VN Index chớm xanh trở lại nhưng sắc đỏ vẫn nhỉnh hơn với 133 mã giảm so với 98 mã tăng.

Nhóm CP blue chip đã có sự phân hóa với các mã tăng như MSN, VIC, VNM, REE. Trong khi đó, nhóm giảm có sự xuất hiện của BVH, SSI, VCB, OGC, EIB, LCG, MBB.

Thanh khoản tiếp tục đứng ở mức thấp với chỉ hơn 27,7 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 460 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng vẫn là MBB với hơn 2,7 triệu CP nếu tính luôn giá trị giao dịch thỏa thuận. MBB cũng là mã CP duy nhất có hơn 1 triệu đơn vị CP được giao dịch trong phiên hôm nay.

Trái ngược với HOSE, chỉ số CK trên sàn HNX vẫn tiếp tục đi xuống và xác lập đáy mới trong phiên hôm nay. Kết thúc phiên, HNX Index giảm 0,71 điểm (tương đương -1,06%) xuống còn 66,43 điểm.

Tuy giảm điểm nhưng chênh lệch giữa những mã tăng - giảm đã lấy lại sự cân bằng với 107 mã giảm so với 104 mã tăng.

Trong khi đó, giá trị giao dịch của HNX lại suy giảm rõ rệt với hơn 27,3 triệu CP khớp lệnh, tương đương 288 tỷ đồng.

CK 3-11: VN Index cắt mạch giảm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.