CK 25-10: VN Index lao dốc cuối phiên

(ĐTTC) - Tăng điểm trong đợt giao dịch đầu tiên nhưng VN Index vẫn bị “bứt gân” và lao dốc mạnh trong những phút cuối của phiên hôm nay 25-10.

Tương tự hôm qua, việc VN Index tăng điểm trong đợt giao dịch mở cửa tiếp tục ghi nhận dấu ấn của 2 mã có vốn hóa lớn nhất thị trường MSN và BVH.

CK 25-10: VN Index lao dốc cuối phiên ảnh 1

Hết đợt khớp lệnh đầu tiên, chỉ số này tăng 1,6 điểm (tương đương 0,39%) nhưng số mã nằm trong sắc đỏ lại gấp đôi số mã xanh, với 63 mã giảm và 32 mã tăng.

Tuy nhiên, lực cầu vào 2 mã CP này bất ngờ suy giảm khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Mất lực đỡ quan trọng này, VN Index nhanh chóng đảo chiều giảm.

Càng về cuối phiên, đà giảm của chỉ số càng gia tăng trong bối cảnh bên bán đua nhau xả hàng, bên mua liên tục rút bớt lệnh. Trên bảng điện tử, nhiều mã không còn dư mua trước áp lực tháo hàng ngày càng dồn dập.

Đến cuối phiên hôm nay, VN Index giảm mạnh 5,08 điểm (tương đương -1,23%), đánh mất luôn mốc 410 điểm còn 409,38 điểm.

Toàn sàn có 165 mã giảm so với 67 mã tăng và 70 mã đứng giá. Trong nhóm blue chip, chỉ có STB và EIB ghi nhận sắc xanh, đa phần các mã còn lại giao dịch dưới mức giá tham chiếu.

Thanh khoản của thị trường vẫn ở mức cực thấp với chưa đầy 22,4 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị là 385 tỷ đồng. Trên cả sàn HOSE chỉ duy nhất mã IJC đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh.

Bên sàn HNX, sắc xanh chỉ chớm xuất hiện trong vài phút đầu tiên. Sau đó phần lớn thời gian còn lại, HNX Index nằm trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch, HNX Index tiếp tục để mất thêm 0,71 điểm (tương đương -1,04%) xuống còn 67,72 điểm.

Số mã giảm trên sàn HNX cũng gia tăng đáng kể với 208 mã giảm trong khi số mã tăng chí có 45 mã. Giá trị giao dịch gần như “giậm chân tại chỗ” với chưa đầy 24 triệu CP khớp lệnh, tương đương 234 tỷ đồng.

CK 25-10: VN Index lao dốc cuối phiên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.