CK 25-10: Bất ngờ giảm điểm cuối phiên

(ĐTTC) - Bật xanh trong phần lớn thời gian nhưng VN Index lại bất ngờ đảo chiều giảm điểm ở những phút cuối của phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10.

CK 25-10: Bất ngờ giảm điểm cuối phiên ảnh 1

Phần lớn nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch sáng nay 31-10 với tâm lý hưng phấn sau phiên giao dịch bùng nổ cuối tuần trước.

Lệnh mua với giá cao tiếp tục được đẩy mạnh vào ngay từ đợt giao dịch mở cửa. Sắc xanh gần như chiếm trọn bảng điện tử với hơn 100 mã trong khi số mã giảm chỉ có vỏn vẹn 15 mã.

Sự hưng phấn của bên mua khiến cho VN Index tiếp tục duy trì được sắc xanh trong đợt giao dịch này với mức tăng đạt hơn 4 điểm.

Chưa dừng lại ở đây, hiện tượng tranh mua còn diễn ra quyết liệt hơn khiến cho dư bán tại nhiều mã nhanh chóng bị quét sạch trong đợt khớp lệnh liên tục.

Đà tăng của VN Index được đẩy lên chóng mặt, có thời điểm chỉ số tiến gần sát mốc 430 điểm. Tuy nhiên, ngay khi VN Index chạm gần ngưỡng này thì bất ngờ đã xảy ra.

Lệnh bán ra chốt lời bắt đầu được đẩy ra khiến cho lực cầu dần mất đi ưu thế. Số mã tăng cũng nhanh chóng bị kéo xuống trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư.

Với sự thay đổi đột ngột này càng làm cho bên bán hoảng loạn và đua nhau xả hàng ở những phút cuối khiến cho VN Index nhanh chóng đổi màu.

Kết thúc phiên giao dịch, VN Index để mất 1,26 điểm (tương đương 0,3%) xuống còn 420,81 điểm. Sắc đỏ cũng tạo sự chênh lệch lớn với 155 mã giảm trong khi số mã tăng chỉ có 84 mã.

Cùng với sự hao hụt về điểm số là sự suy giảm về thanh khoản. Trong cả phiên hôm nay, toàn sàn HOSE chỉ có chưa đầy 38 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch là 580 tỷ đồng.

Mã OGC bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng về khối lượng giao dịch với hơn 3,1 triệu đơn vị. IJC đứng thứ 2 với 2,4 triệu đơn vị trong khi HQC rơi xuống vị trí thứ 3 với gần 2 triệu đơn vị.

Diễn biến trên sàn HNX cũng tương tự so với HOSE khi HNX Index tăng điểm mạnh trong thời gian đầu. Dù sau đó, chỉ số này rơi vào tình trạng mất điểm nhưng chốt phiên vẫn ghi nhận sắc xanh nhờ lực cầu gia tăng mạnh ở những phút cuối.

Chốt phiên hôm nay, HNX Index tăng nhẹ nhàng 0,27 điểm (tương đương 0,39%) lên 70,21 điểm.

Ngược với HOSE, số mã tăng bên sàn HNX vẫn giữ được ưu thế với 143 mã tăng so với 103 mã giảm. Tương tự, thanh khoản của HNX bất ngờ qua mặt HOSE với gần 60 triệu CP khớp lệnh, tương đương 658 tỷ đồng.

CK 25-10: Bất ngờ giảm điểm cuối phiên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.