CK 22-11: Đảo chiều thành công

(ĐTTC) - Sau phiêm chạm đáy của ngày hôm qua, VN Index đã quay đầu tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 22-11.

CK 22-11: Đảo chiều thành công ảnh 1

Việc suy giảm cả về điểm số lẫn thanh khoản ở phiên hôm qua khiến nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch sáng nay với tâm trạng hết sức thận trọng.

Đồng nghĩa với sự thận trọng này là hiện tượng lực cung vẫn tiếp tục thắng thế trong bối cảnh lệnh mua bắt đáy vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện. Chính vì vậy, VN Index tiếp tục để mất điểm mạnh trong đợt khớp lệnh đầu tiên.

Tâm trạng bất an của nhà đầu tư kéo dài đến giữa phiên giao dịch khi VN Index bị đẩy lùi về mức 375 điểm.

Đến lúc này bất ngờ đã xảy ra. Lệnh mua bắt đáy được tung vào khiến số mã giảm bị đẩy lùi. VN Index cũng nhanh chóng quay đầu tăng điểm trở lại trong sự hồ hởi của nhà đầu tư.

Kết thúc phiên, VN Index tăng 2,62 điểm (tương đương 0,69%) lên 381,76 điểm.

Số mã tăng đã chiếm lại ưu thế sau thời gian dài bị “đè nén” với 126 mã tăng so với 116 mã giảm. Đặc biệt, nhiều mã còn kết thúc phiên ở mức giá trần nhờ lực cầu đột biến như BVH, BMP, CTD, MHC, SAM, TPC.

Ngược lại, vẫn còn nhiều mã tiếp tục bị tháo hàng dữ dội và rơi xuống mức giá không tưởng. Điển hình là VKP với mức giá chốt phiên hôm nay chỉ còn 700 đồng/CP.

So với phiên hôm qua, thanh khoản phần nào được cải thiện nhờ lực cầu xuất hiện cuối phiên. Theo thống kê, có 32,2 triệu CP được khớp lệnh thành công, đạt giá trị 474 tỷ đồng.

Đóng góp nhiều nhất vào thanh khoản của thị trường là mã STB với hơn 3 triệu CP được khớp lệnh. Mã LCG đứng thứ 2 với xấp xỉ 2,2 triệu CP.

Việc VN Index đảo chiều đã phần nào giải tỏa áp lực cho sàn HNX. Chỉ số CK trên sàn này cũng quay đầu tăng điểm trong những phút cuối cùng của phiên. Cụ thể, kết phiên HNX Index tăng nhẹ 0,06 điểm (tương đương 0,1%) lên 61,74 điểm.

Tuy tăng điểm vào giờ chót nhưng số mã giảm trên sàn HNX vẫn nhỉnh hơn với 133 mã so với 78 mã tăng. Bù lại, thanh khoản được cải thiện đôi chút với 23,2 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 217 tỷ đồng.

CK 22-11: Đảo chiều thành công ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.