CK 21-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh

(ĐTTC) - Sau phiên lao dốc tuần trước, đà giảm điểm của cả 2 chỉ số CK có dấu hiệu giảm tốc trong phiên giao dịch ngày hôm nay 21-11.

CK 21-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh ảnh 1

Hiện tượng đà rơi bị hãm tốc không có nghĩa lực cầu đã có dấu hiệu quay lại mà bắt nguồn từ việc bên bán đã không còn quyết liệt bán ra như những phiên trước khi mặt bằng giá CP đã xuống quá thấp.

Động thái này mang lại hiệu ứng tích cực lên diễn biến của VN Index khi bên mua phần nào thắng thế bởi bên bán có xu hướng găm hàng. Chỉ số này có dấu hiệu chớm xanh trong đợt khớp lệnh đầu tiên với số điểm tăng 0,78 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, trong khi lực cầu vẫn đứng ở mức thấp thì lực cung lại được bung ra.

Điều đáng ghi nhận là phần lớn lệnh bán được đẩy ra ở mức giá không quá chênh lệch so với mức tham chiếu. Nhờ vậy, đà giảm của VN Index trong phiên sáng nay không còn quá lớn như các phiên giao dịch tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN Index giảm nhẹ 0,48 điểm (tương đương -0,13%) xuống còn 379,14 điểm. Số mã giảm vẫn tiếp tục áp đảo với 178 mã giảm so với 81 mã tăng.

Điểm sáng trong phiên giao dịch sáng nay tiếp tục đến từ sự khởi sắc của 2 mã ngân hàng là MBB và STB. Cả 2 mã này cùng ghi nhận mức tăng sát trần trong phiên sáng nay.

Không chỉ tăng giá, 2 mã này còn dẫn đầu về khối lượng giao dịch với STB đạt 2,3 triệu đơn vị còn MBB đạt 1,2 triệu đơn vị.

Thanh khoản của phiên hôm nay tiếp tục đi xuống với chỉ hơn 21,2 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 326 tỷ đồng. Ngoài STB và MBB, không có bất kỳ mã nào đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh.

Thanh khoản của sàn HNX cũng tụt dốc thê thảm với chỉ hơn 18 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 162 tỷ đồng.  

Lực cầu suy yếu tiếp tục kéo HNX Index xuống mức đáy thấp trong lịch sử mới sau phiên sau dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,5 điểm (tương đương -0,8%) xuống chỉ còn 61,68 điểm.

CK 21-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.