CK 21-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh

(ĐTTC) - Sau phiên lao dốc tuần trước, đà giảm điểm của cả 2 chỉ số CK có dấu hiệu giảm tốc trong phiên giao dịch ngày hôm nay 21-11.

CK 21-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh ảnh 1

Hiện tượng đà rơi bị hãm tốc không có nghĩa lực cầu đã có dấu hiệu quay lại mà bắt nguồn từ việc bên bán đã không còn quyết liệt bán ra như những phiên trước khi mặt bằng giá CP đã xuống quá thấp.

Động thái này mang lại hiệu ứng tích cực lên diễn biến của VN Index khi bên mua phần nào thắng thế bởi bên bán có xu hướng găm hàng. Chỉ số này có dấu hiệu chớm xanh trong đợt khớp lệnh đầu tiên với số điểm tăng 0,78 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, trong khi lực cầu vẫn đứng ở mức thấp thì lực cung lại được bung ra.

Điều đáng ghi nhận là phần lớn lệnh bán được đẩy ra ở mức giá không quá chênh lệch so với mức tham chiếu. Nhờ vậy, đà giảm của VN Index trong phiên sáng nay không còn quá lớn như các phiên giao dịch tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN Index giảm nhẹ 0,48 điểm (tương đương -0,13%) xuống còn 379,14 điểm. Số mã giảm vẫn tiếp tục áp đảo với 178 mã giảm so với 81 mã tăng.

Điểm sáng trong phiên giao dịch sáng nay tiếp tục đến từ sự khởi sắc của 2 mã ngân hàng là MBB và STB. Cả 2 mã này cùng ghi nhận mức tăng sát trần trong phiên sáng nay.

Không chỉ tăng giá, 2 mã này còn dẫn đầu về khối lượng giao dịch với STB đạt 2,3 triệu đơn vị còn MBB đạt 1,2 triệu đơn vị.

Thanh khoản của phiên hôm nay tiếp tục đi xuống với chỉ hơn 21,2 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 326 tỷ đồng. Ngoài STB và MBB, không có bất kỳ mã nào đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh.

Thanh khoản của sàn HNX cũng tụt dốc thê thảm với chỉ hơn 18 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 162 tỷ đồng.  

Lực cầu suy yếu tiếp tục kéo HNX Index xuống mức đáy thấp trong lịch sử mới sau phiên sau dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,5 điểm (tương đương -0,8%) xuống chỉ còn 61,68 điểm.

CK 21-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.